DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy: Nhiều vi phạm trật tự đô thị chưa xử lý triệt để

Vân Nhi
27-09-2019 18:41
Kinhtedothi - Những vi phạm trật tự đô thị tồn tại hết ngày này sang ngày khác, nhưng không được xử lý dứt điểm gây bức xúc trong dư luận… Đó là thực trạng đã và đang diễn ra trên nhiều tuyến đường thuộc địa bàn phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy.
Xe ô tô dừng đỗ ngay nút giao phố Tô Hiệu.
Báo Kinh tế & Đô thị ngày 19, 25/9 đã có bài phản ánh về những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị trên phố Nguyễn Đình Hoàn, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy. Sau khi Báo phản ánh, phóng viên tiếp tục nhận được những ý kiến của người dân phường Nghĩa Đô về những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị của chính quyền phường sở tại.
Cụ thể, phản ánh đến báo Kinh tế & Đô thị, một số người dân cho biết, những vi phạm trật tự đô thị diễn ra trong một thời gian dài nhưng chưa được xử lý dứt điểm không chỉ diễn ra trên phố Nguyễn Đình Hoàn mà đã và đang diễn ra trên nhiều tuyến phố khác.
Biển cấm chỉ để làm cảnh trên phố Tô Hiệu.
Bà Nguyễn Thị L. (một người dân trên phố Tô Hiệu) cho biết, trong khi cả TP đang quyết liệt xử lý những hành vi vi phạm trật tự đô thị, đặc biệt là trên phố Tô Hiệu (địa bàn phường Nghĩa Đô), tình trạng xe ô tô dừng đỗ sai quy định dưới lòng đường vẫn diễn ra khá phổ biến.
Theo phản ánh của bà L., ngay tại nút giao Tô Hiệu hướng đi Hoàng Quốc Việt, một dãy dài xe ô tô vẫn ngang nhiên dừng đỗ dưới vỉa hè gây cản trở, mất ATGT. Điều đáng nói, tình trạng trên đã diễn ra trong một thời gian dài nhưng không được các lực lượng chức năng quan tâm xử lý, gây bức xúc trong dư luận.
Vỉa hè biến thành nơi dừng đỗ phương tiện. Ảnh chụp trên phố Nguyễn Văn Huyên.
Không chỉ trên phố Tô Hiệu, theo phản ánh của người dân, tình trạng trên cũng diễn ra trên phố Nguyễn Văn Huyên, đoạn đối diện với trụ sở Công an quận Cầu Giấy.
Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Kinh tế & Đô thị ghi nhận trong sáng 27/9:
Xe ô tô dừng đỗ đè lên phần đường dành cho người đi bộ. Ảnh chụp tại nút giao Tô Hiệu.

Các phương tiện dừng đỗ sai quy định là hình ảnh thường thấy trên phố Tô Hiệu.

Tình trạng ô tô dừng đỗ sai quy định diễn ra trong một thời gian dài nhưng không được xử lý dứt điểm.
Xe ô tô án ngữ nút giao thông Nguyễn Văn Huyên - Tô Hiệu.