DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm: Nhà xưởng vi phạm hành lang giao thông

Vân Nhi
11-03-2019 09:10
Kinhtedothi - Hàng loạt nhà xưởng xâm phạm hành lang ATGT, hành lang thoát lũ sông Nhuệ... là thực trạng đã và đang diễn ra trên địa bàn phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm. Điều đáng nói, tình trạng trên đã diễn ra từ lâu nhưng chưa được chính quyền địa phương quan tâm xử lý kịp thời.
Tin liên quan
  • Phường Phú Đô tổ chức xử lý vi phạm đất đai khu vực hồ ông Bí và hồ Quán Phường Phú Đô tổ chức xử lý vi phạm đất đai khu vực hồ ông Bí và hồ Quán
 Một gara ô tô dựng trên đất nông nghiệp.
Vừa qua, Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của người dân tổ dân phố số 3, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, về tình trạng hàng loạt nhà xưởng dựng trên đất nông nghiệp, lấn chiếm hành lang ATGT Đại lộ Thăng Long, xâm phạm hành lang thoát lũ sông Nhuệ. Cũng theo phản ánh của người dân, không chỉ lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích, trong quá trình hoạt động, những nhà xưởng này đã ngang nhiên xả thẳng rác thải xuống sông Nhuệ gây mất vệ sinh, mỹ quan đô thị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân trong khu vực.
Từ những phản ánh của người dân, trong những ngày đầu tháng 3, phóng viên Kinh tế & Đô thị đã có mặt tại tổ dân phố số 3, đặc biệt là khu vực giáp với cầu chui đê Tả sông Nhuệ để tìm hiểu thực tế. Theo ghi nhận của chúng tôi, những phản ánh trên là hoàn toàn có cơ sở. Cụ thể, ngay sát nút giao dẫn vào hầm dân sinh đê Tả sông Nhuệ một gara ngang nhiên tồn tại trong hành lang ATGT Đại lộ Thăng Long. Trong quá trình hoạt động, ngoài việc gây cản trở giao thông, cơ sở này còn xả thẳng rác thải chưa qua xử lý xuống sông Nhuệ gây mất vệ sinh môi trường, thu hẹp lòng hành lang thoát lũ. Điều đáng nói, bên cạnh những nhà xưởng, nhà tạm tồn tại từ lâu, tại khu vực này, hoạt động san lấp, lấn chiếm hành lang thoát lũ sông Nhuệ vẫn đang diễn ra khá tấp nập ngay giữa thanh thiên bạch nhật.
Xung quanh vấn đề này, trao đổi với chúng tôi, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Đô Nguyễn Phùng Hưng cho biết, những nhà xưởng mà phóng viên báo Kinh tế & Đô thị phản ánh đã tồn tại từ trước thời điểm thành lập phường đến nay. Từ thời điểm đó đến nay, các lực lượng chức năng phường vẫn tăng cường kiểm tra để ngăn chặn các trường hợp vi phạm phát sinh mới. Tuy nhiên, khi chúng tôi chỉ đích danh những địa điểm đang diễn ra hoạt động san lấp, lấn chiếm hành lang thoát lũ sông Nhuệ, lãnh đạo UBND phường Phú Đô cho biết, sẽ tiến hành kiểm tra, nếu phát hiện có vi phạm sẽ yêu cầu hoàn trả lại mặt bằng.
Đề cập đến vấn đề hàng loạt nhà xưởng “bức tử” sông Nhuệ, đầu độc môi trường sống của người dân, lãnh đạo UBND phường Phú Đô cho biết, tiếp thu phản ánh của phóng viên, UBND phường đã yêu cầu gara ô tô (gara ô tô Trung Hòa - PV) dừng hoạt động tại khu vực trên, tuy nhiên, đại diện của cơ sở này xin thêm 1 – 2 tháng để tìm địa điểm mới. “Nếu chủ cơ sở không chấp hành, cố tình hoạt động, tiếp tục xả thải ra môi trường… các lực lượng chức năng sẽ tiến hành xử lý nghiêm”’ – ông Hưng nhấn mạnh.
Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục phản ánh thông tin vụ việc.