Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm: Nhà xưởng vi phạm hành lang giao thông

Kinhtedothi - Hàng loạt nhà xưởng xâm phạm hành lang ATGT, hành lang thoát lũ sông Nhuệ... là thực trạng đã và đang diễn ra trên địa bàn phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm. Điều đáng nói, tình trạng trên đã diễn ra từ lâu nhưng chưa được chính quyền địa phương quan tâm xử lý kịp thời.
 Một gara ô tô dựng trên đất nông nghiệp.
Vừa qua, Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của người dân tổ dân phố số 3, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, về tình trạng hàng loạt nhà xưởng dựng trên đất nông nghiệp, lấn chiếm hành lang ATGT Đại lộ Thăng Long, xâm phạm hành lang thoát lũ sông Nhuệ. Cũng theo phản ánh của người dân, không chỉ lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích, trong quá trình hoạt động, những nhà xưởng này đã ngang nhiên xả thẳng rác thải xuống sông Nhuệ gây mất vệ sinh, mỹ quan đô thị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân trong khu vực.

Từ những phản ánh của người dân, trong những ngày đầu tháng 3, phóng viên Kinh tế & Đô thị đã có mặt tại tổ dân phố số 3, đặc biệt là khu vực giáp với cầu chui đê Tả sông Nhuệ để tìm hiểu thực tế. Theo ghi nhận của chúng tôi, những phản ánh trên là hoàn toàn có cơ sở. Cụ thể, ngay sát nút giao dẫn vào hầm dân sinh đê Tả sông Nhuệ một gara ngang nhiên tồn tại trong hành lang ATGT Đại lộ Thăng Long. Trong quá trình hoạt động, ngoài việc gây cản trở giao thông, cơ sở này còn xả thẳng rác thải chưa qua xử lý xuống sông Nhuệ gây mất vệ sinh môi trường, thu hẹp lòng hành lang thoát lũ. Điều đáng nói, bên cạnh những nhà xưởng, nhà tạm tồn tại từ lâu, tại khu vực này, hoạt động san lấp, lấn chiếm hành lang thoát lũ sông Nhuệ vẫn đang diễn ra khá tấp nập ngay giữa thanh thiên bạch nhật.

Xung quanh vấn đề này, trao đổi với chúng tôi, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Đô Nguyễn Phùng Hưng cho biết, những nhà xưởng mà phóng viên báo Kinh tế & Đô thị phản ánh đã tồn tại từ trước thời điểm thành lập phường đến nay. Từ thời điểm đó đến nay, các lực lượng chức năng phường vẫn tăng cường kiểm tra để ngăn chặn các trường hợp vi phạm phát sinh mới. Tuy nhiên, khi chúng tôi chỉ đích danh những địa điểm đang diễn ra hoạt động san lấp, lấn chiếm hành lang thoát lũ sông Nhuệ, lãnh đạo UBND phường Phú Đô cho biết, sẽ tiến hành kiểm tra, nếu phát hiện có vi phạm sẽ yêu cầu hoàn trả lại mặt bằng.

Đề cập đến vấn đề hàng loạt nhà xưởng “bức tử” sông Nhuệ, đầu độc môi trường sống của người dân, lãnh đạo UBND phường Phú Đô cho biết, tiếp thu phản ánh của phóng viên, UBND phường đã yêu cầu gara ô tô (gara ô tô Trung Hòa - PV) dừng hoạt động tại khu vực trên, tuy nhiên, đại diện của cơ sở này xin thêm 1 – 2 tháng để tìm địa điểm mới. “Nếu chủ cơ sở không chấp hành, cố tình hoạt động, tiếp tục xả thải ra môi trường… các lực lượng chức năng sẽ tiến hành xử lý nghiêm”’ – ông Hưng nhấn mạnh.

Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục phản ánh thông tin vụ việc.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội thí điểm xây dựng 3 phường kiểu mẫu trật tự, văn minh đô thị

Hà Nội thí điểm xây dựng 3 phường kiểu mẫu trật tự, văn minh đô thị

19 Nov, 05:43 AM

Kinhtedothi - Chiều 18/11, Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng 3 phường Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình trở thành mô hình phường kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị. Đây là bước đi nhằm chỉnh trang đô thị trung tâm, hướng đến mục tiêu xây dựng Thủ đô “Sáng, xanh, sạch, đẹp”.

Toàn cảnh mưa lũ ở miền Trung: Đang tìm kiếm tài xế mất tích, Huế, Đà Nẵng lại chìm trong biển nước

Toàn cảnh mưa lũ ở miền Trung: Đang tìm kiếm tài xế mất tích, Huế, Đà Nẵng lại chìm trong biển nước

18 Nov, 09:16 AM

Kinhtedothi - Sau nhiều ngày mưa lớn, nhiều khu vực ở miền Trung như: Huế, Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa chìm trong biển nước khiến cuộc sống của người dân bị xáo trộn. Lực lượng chức năng phải dùng phao và các thiết bị chuyên dụng để đưa người dân ra khỏi những điểm ngập nặng.

Trào lưu pickleball và những hệ luỵ trong công tác quản lý đô thị

Trào lưu pickleball và những hệ luỵ trong công tác quản lý đô thị

13 Nov, 12:00 PM

Kinhtedothi - Trong dòng chảy sôi động của quá trình đô thị hóa, công tác quản lý tài nguyên đất đai tại Thủ đô đang đối mặt với nhiều thách thức. Gần đây, hiện tượng sử dụng đất sai quy định, lấn chiếm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi để kinh doanh dịch vụ, xây dựng các sân thể thao, nổi bật là sân pickleball… gây bức xúc trong dư luận.

Ban Chỉ đạo 197 phường Yên Nghĩa ra quân lập lại trật tự đô thị

Ban Chỉ đạo 197 phường Yên Nghĩa ra quân lập lại trật tự đô thị

12 Nov, 03:34 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng nhiều hộ dân chiếm dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, gây mất mỹ quan đô thị và cản trở giao thông, ngày 12/11, Ban Chỉ đạo 197 (BCĐ 197) phường Yên Nghĩa đã đồng loạt ra quân xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, bước đầu mang lại chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo trật tự đô thị.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ