Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phường Phương Mai: Chuyển biến tích cực trong đảm bảo trật tự đô thị

Kinhtedothi - Với sự vào cuộc quyết liệt của CAP Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội), tình hình TTATGT, TTĐT trên địa bàn phường đang có nhiều chuyển biến tích cực.

Thời gian qua, với mục tiêu “đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố”, các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, các phòng chức năng CATP đến cấp cơ sở CAP đã vào cuộc tích cực cùng đã giúp cho tình hình TTATGT, TTĐT trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực.

Lực lượng CAP xử lý, nhắc nhở tuyên truyền tới các hộ kinh doanh và người dân.

Thiếu tá Nguyễn Duy Định - Trưởng CAP Phương Mai cho biết: Phường Phương Mai nằm ở phía Tây của quận Đống Đa, có diện tích 0,6 km2 với dân số 19.594 người, ngoài ra lượng khách lưu trú trong khách sạn Kim Liên và hàng vạn bệnh nhân ra vào hàng ngày từ bệnh viện Bạch Mai, bệnh Viện Việt Pháp, bệnh viện Da Liễu TW, Bệnh Viện Tai Mũi Họng TW… khiến cho địa bàn này luôn trong tình trạng đông đúc, chật cứng.
Phường Phương Mai cũng là nơi cắt ngang của các tuyến phố chính như đường Giải Phóng, đường Trường Chinh, nguyên nhân phát sinh những vi phạm trên là do hiện nay tốc độ xây dựng nhà chung cư trên địa bàn đang phát triển mạnh, trong khi đó cơ sở hạ tầng lại không đồng bộ, không đủ tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cũng như đi lại của người dân.
Bên cạnh đó, cũng vì mưu sinh, nhưng lại thiếu mặt bằng để kinh doanh nên đã dẫn đến tình trạng người buôn bán cố tình lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để bán hàng.

Lực lượng CAP nhắc nhở các hộ kinh doanh về treo hàng hóa ngoài vỉa hè.

Qua công tác kiểm tra, chỉ tính 16/2 đến nay 21/2, Công an phường đã xử phạt hành chính đối với 14 trường hợp tổng số tiền phạt 3.850.000 triệu đồng về những trường hợp như bán hàng rong, dừng đỗ ô tô, xe máy chở hàng cồng kềnh, không che chắn, dừng đỗ sai quy định.

Vỉa hè thông thoáng cho người dân đi bộ trên địa bàn phường Phương Mai.

Để chống tái phạm về lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đạt hiệu quả, Thiếu tá Nguyễn Duy Định cho biết thêm: Ngoài việc duy trì kiểm tra, xử lý vi phạm, Công an phường Phương Mai đã tham mưu cho chính quyền và Ban Chỉ đạo 197 lắp đặt camera tại các “điểm nóng” và tăng cường lực lượng dân phòng, tự quản trực, chốt tại các tuyến phố thường phát sinh vi phạm.

Cần rà soát lại các hộ kinh doanh có vi phạm trật tự vỉa hè, không đảm bảo về vệ sinh môi trường để có giải pháp chấn chỉnh kịp thời; tăng cường công tác phối hợp với các phường giáp ranh trong việc kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, thu gom rác thải trên các tuyến đường.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điều chỉnh dự toán chi đầu tư phát triển và kế hoạch đầu tư công năm 2025

Điều chỉnh dự toán chi đầu tư phát triển và kế hoạch đầu tư công năm 2025

20 Nov, 04:25 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc ký Quyết định số 2495/QĐ-TTg về việc điều chỉnh dự toán chi đầu tư phát triển và kế hoạch đầu tư công nguồn ngân sách trung ương năm 2025 giữa các Bộ, cơ quan trung ương, địa phương; giao bổ sung dự toán chi đầu tư phát triển và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 từ nguồn tăng thu ngân sách trung ương năm 2022, 2023.

Đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân bị ảnh hưởng tại dự án đường Đặng Thai Mai

Đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân bị ảnh hưởng tại dự án đường Đặng Thai Mai

20 Nov, 03:55 PM

Kinhtedothi - Vừa qua, dư luận xôn xao về việc một số trường hợp thuộc diện giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án cải tạo, mở rộng đường Đặng Thai Mai chỉ được nhận mức hỗ trợ gần 300.000 đồng/m2. Để làm rõ hơn thông tin này, phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với đại diện Ban Quản lý Đầu tư Hạ tầng phường Tây Hồ.

Hà Nội thí điểm xây dựng 3 phường kiểu mẫu trật tự, văn minh đô thị

Hà Nội thí điểm xây dựng 3 phường kiểu mẫu trật tự, văn minh đô thị

19 Nov, 05:43 AM

Kinhtedothi - Chiều 18/11, Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng 3 phường Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình trở thành mô hình phường kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị. Đây là bước đi nhằm chỉnh trang đô thị trung tâm, hướng đến mục tiêu xây dựng Thủ đô “Sáng, xanh, sạch, đẹp”.

Toàn cảnh mưa lũ ở miền Trung: Đang tìm kiếm tài xế mất tích, Huế, Đà Nẵng lại chìm trong biển nước

Toàn cảnh mưa lũ ở miền Trung: Đang tìm kiếm tài xế mất tích, Huế, Đà Nẵng lại chìm trong biển nước

18 Nov, 09:16 AM

Kinhtedothi - Sau nhiều ngày mưa lớn, nhiều khu vực ở miền Trung như: Huế, Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa chìm trong biển nước khiến cuộc sống của người dân bị xáo trộn. Lực lượng chức năng phải dùng phao và các thiết bị chuyên dụng để đưa người dân ra khỏi những điểm ngập nặng.

Trào lưu pickleball và những hệ luỵ trong công tác quản lý đô thị

Trào lưu pickleball và những hệ luỵ trong công tác quản lý đô thị

13 Nov, 12:00 PM

Kinhtedothi - Trong dòng chảy sôi động của quá trình đô thị hóa, công tác quản lý tài nguyên đất đai tại Thủ đô đang đối mặt với nhiều thách thức. Gần đây, hiện tượng sử dụng đất sai quy định, lấn chiếm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi để kinh doanh dịch vụ, xây dựng các sân thể thao, nổi bật là sân pickleball… gây bức xúc trong dư luận.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ