DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Thạch Bàn trồng mới 300 cây xanh hưởng ứng vì môi trường xanh - sạch - đẹp

Thống Nhất
16-09-2018 16:40
Kinhtedothi - Ngày 16/9, tại trường Tiểu học Đoàn Kết (quận Long Biên), phường Thạch Bàn phối hợp với Ban Quản lý di tích Đền Trấn Vũ đã tổ chức ngày hội trồng cây hưởng ứng vì môi trường xanh - sạch - đẹp.
 
Trong ngày hội trồng cây, chính quyền và Nhân dân phường Thạch Bàn đã trồng hơn 300 cây xanh tạo bóng mát và cây ăn quả các loại, tổng kinh phí gần 400 triệu đồng, tại khu vực sân của Trường Tiểu học Đoàn Kết - nơi diễn ra các hoạt động chung của cộng đồng và nhà trường. Đáng chú ý, toàn bộ nguồn kinh phí này đều được huy động từ nguồn xã hội hóa.
Trường Tiểu học Đoàn Kết đưa vào sử dụng từ năm học 2018 - 2019, được đầu tư các hạng mục theo tiêu chí trường chuẩn quốc gia, tổng mức đầu tư trên 60 tỷ đồng. Trường có khuôn viên rộng trên 17.000 mét vuông, trong đó có gần 3.000 mét vuông là phần diện tích dùng chung, được cộng đồng sử dụng để tổ chức nghi lễ "Kéo co ngồi", một trong những nghi lễ quan trọng của lễ hội Đền Trấn Vũ (phường Thạch Bàn). Nghi lễ này đã được Bộ VHTT&DL công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể nhân loại.
Ngày hội trồng cây cũng là hoạt động thiết thực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Thạch Bàn hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận Long Biên (6/11/2003-6/11/2018) với chủ đề “Vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp”.
Được biết, từ đầu năm đến nay, phường Thạch Bàn đã trồng trên 2.000 cây canh. Phường cũng đã thành lập 19 câu lạc bộ tình nguyện với tổng số gần 200 thành viên, thường xuyên làm tổng vệ sinh môi trường, làm sạch ngõ, phố, chỉnh trang các trụ sở, nhà văn hóa, công trình công cộng.