DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Phường Yên Hòa: Tổ chức tuyên truyền kỹ năng PCCC năm 2019

Vân Nhi
20-09-2019 13:54
Kinhtedothi – Ngày 20/9, UBND phường Yên Hòa phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC quận Cầu Giấy tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC&CNCH cho khoảng 650 người.
Tại buổi tập huấn, lãnh đạo Đội Cảnh sát PCCC quận Cầu Giấy đã phổ biến những nguyên tắc cơ bản đúc rút trong thực tế nhằm ngăn chặn, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do cháy, nổ gây ra như: Huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia hoạt động PCCC; Lấy phòng ngừa là chính, tích cực và chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy xảy ra và thiệt hại do cháy gây ra; Sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phương án và các điều kiện khác để khi có cháy xảy ra thì chữa cháy kịp thời, có hiệu quả; Mọi hoạt động PCCC trước hết phải được thực hiện và giải quyết bằng lực lượng và phương tiện tại chỗ.
 Đại diện Đội Cảnh sát PCCC quận Cầu Giấy hướng dẫn người dân cách sử dụng bình chữa cháy.
Cũng tại buổi tập huấn, lãnh đạo Đội Cảnh sát PCCC quận Cầu Giấy phổ biến những trách nhiệm phòng cháy và chữa cháy của chủ hộ gia đình, cá nhân và các tổ chức xã hội. Đồng thời, hướng dẫn những biện pháp đề phòng trong việc sử dụng điện, gas, an toàn PCCC và thoát nạn nhà cao tầng, giải pháp đề phòng thoát nạn nhà cao tầng…
Ông Đỗ Ngọc Anh – Chủ tịch UBND phường Yên Hòa cho biết, đây là một trong những hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC&CNCH nhằm nâng cao ý thức của cán bộ, Nhân dân trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH, nâng cao hiểu biết về an toàn PCCC&CNCH, phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ và xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để lực lượng chức năng trao đổi, giải đáp, hướng dẫn những thắc mắc của người dân về các vấn đề liên quan đến công tác PCCC&CNCH.
 Thực hành các biện pháp chữa cháy.
Theo lãnh đạo phường Yên Hòa, buổi tập huấn ngày hôm nay có sự tham dự của khoảng 650 người gồm: Các đồng chí Cảnh sát Khu vực; Ban bảo vệ dân phố, dân phòng; Bí thư các chi bộ và tổ trưởng các tổ dân phố; Ban quản trị các tòa nhà chung cư, bảo vệ các tòa nhà chung cư; 16 đội PCCC cơ sở; Đại diện lãnh đạo và bảo vệ các cơ quan, trường học; Các cơ sở kinh doanh và các chủ hộ thuê trọ.