DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM ASEAN - VIỆT NAM 2020 * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Premier League có 6 trường hợp dương tính với COVID-19

Nguyên Phong
20-05-2020 08:45
Kinhtedothi - Ban tổ chức Premier League đã xác nhận rằng có 6 trường hợp dương tính với COVID-19 trong số 748 cầu thủ và nhân viên tiến hành xét nghiệm vào hôm Chủ Nhật vào thứ Hai tuần này.
Các cầu thủ và nhân viên của 19 CLB tại Premier League đã xét nghiệm khi mà giải đấu hàng đầu xứ Sương mù dự kiến tiếp tục vào tháng Sáu tới sau khoảng thời gian bị hoãn vì dịch bệnh.
CLB Burnley đã thông báo rằng trợ lý HLV Ian Woan là một trong 6 trường hợp dương tính với COVID-19. 6 trường hợp này đến từ 3 CLB tại Premier League. Họ sẽ bị cách ly trong 7 ngày tới.

 Một cầu thủ của Watford và 2 nhân viên của CLB này cũng bị chẩn đoán là nhiễm virus. Một loạt cầu thủ của CLB Watford sau khi biết tin này đã từ chối quay trở lại tập luyện vào hôm nay (thứ Tư).
 Trong khi đó, các CLB còn lại ở Premier League đã cho các cầu thủ tập luyện vào hôm thứ Ba nhưng họ được chia thành từng nhóm nhỏ và phải giữ khoảng cách với nhau. CLB Norwich đã không tiến hành xét nghiệm vào cuối tuần trước khi HLV Daniel Farke và một vài cầu thủ trở lại Anh vào hôm thứ Hai tuần này. Tuy nhiên họ đã được xét nghiệm vào hôm thứ Ba. Kết quả xét nghiệm của CLB này sẽ có trong hôm nay (thứ Tư).
“Ban tổ chức Premier League xin thông báo rằng có 6 trường hợp dương tính với COVID-19 thuộc 3 CLB. Các cầu thủ và nhân viên dương tính với COVID-19 sẽ bị cách ly trong thời gian 7 ngày. Các CLB ở Premier League cung cấp thông tin về kết quả xét nghiệm vì sự toàn vẹn và mục đích giám sát của giải đấu. Danh tính của những cầu thủ, nhân viên hay CLB có người dương tính với COVID-19 sẽ không được tiết lộ do yêu cầu về pháp lý”, ban tổ chức Premier League thông báo.

 Mặc dù vậy, Burnley đã “vượt rào” khi tự công bố rằng CLB này có trường hợp nhiễm COVID-19. Các CLB khác cũng đang xem xét việc công khai trường hợp nhiễm virus.

Theo Daily Mail (Anh), việc chỉ có 6 trường hợp dương tính với COVID-19 trong số 748 người được xét nghiệm được phát hiện là dấu hiệu tích cực với các CLB ở Premier League. Tuy nhiên đây mới chỉ là đợt xét nghiệm đầu tiên. Kết quả xét nghiệm đợt thứ Hai dự kiến sẽ được công bố vào hôm thứ Bảy tuần này.