DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

PSI mang nước sạch đến với hơn 6.600 hộ dân

Lâm Nguyễn
05-12-2019 21:12
Kinhtedothi - Thông qua tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) và Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ, Dự án đổi mới sáng tạo vì sự Phát triển của khu vực Tư nhân (viết tắt là PSI) đã được triển khai, góp phần mang nước sạch đến với hàng ngàn hộ dân.
Tin liên quan
  • Đề xuất gần 390 triệu USD cấp nước sạch và vệ sinh nông thôn cho 14 tỉnh Đề xuất gần 390 triệu USD cấp nước sạch và vệ sinh nông thôn cho 14 tỉnh
 Dự án PSSI góp phần mang nước sạch đến với hàng ngàn hộ dân. Ảnh minh hoạ.
Dự án có mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm về sự tham gia của tư nhân trong cấp nước nông thôn. Giúp vốn đầu tư công được thực hiện một cách minh bạch và đạt hiệu quả cao nhất về mặt kinh tế, cũng như tối đa hóa cơ hội tiếp cận phúc lợi xã hội cho các hộ gia đình.
Bên cạnh đó, Dự án cũng hướng tới hỗ trợ đảm bảo tính bền vững về mặt tài chính của hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân. Đồng thời, đề xuất các đổi mới thông qua việc tính đúng tính đủ giá nước.
Kết quả đánh giá của Bộ NN&PTNT cho thấy, kể từ năm 2016 đến nay, Dự án đã thành công trong việc giúp có thêm 6.615 đấu nối mới, được thực hiện thông qua hợp tác với 8 nhà đầu tư tư nhân tại 4 tỉnh: Sơn La, Hà Nam, An Giang và Nghệ An.
Giám đốc Quốc gia Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ Belinda Abraham cho rằng, kết quả của Dự án chỉ ra, khu vực tư nhân có tiềm năng chưa được khai thác trong việc hỗ trợ Chính phủ thực hiện các mục tiêu Phát triển bền vững về nước sạch và vệ sinh. Để không một ai bị ở lại phía sau, đòi hỏi phải có một khuôn khổ cẩn trọng gồm các biện pháp khuyến khích, tập huấn, hướng dẫn và chính sách nhằm đảm bảo dịch vụ cấp nước nông thôn an toàn và đáng tin cậy.