DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

PV GAS ủng hộ 800 triệu đồng cho Nhân dân Yên Bái

Khắc Kiên
27-07-2018 16:35
Kinhtedothi - Ngày 26/7, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và ủng hộ 800 triệu đồng cho Nhân dân Yên Bái khắc phục hậu quả của thiên tai.
Tin liên quan
  • PV GAS ký hợp đồng mua bán khí permeate gas với PVCFC PV GAS ký hợp đồng mua bán khí permeate gas với PVCFC
 Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh và lãnh đạo PV GAS trao tặng kinh phí ủng hộ nhân dân Yên Bái khắc phục hậu quả thiên tai
Dẫn đầu đoàn công tác là Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh và Chủ tịch Công đoàn PVN Nghiêm Thùy Lan. Thay mặt tập thể Tập đoàn, đoàn công tác đã đến thăm, chia sẻ và trao tặng Nhân dân tỉnh Yên Bái tổng số tiền ủng hộ là 1,5 tỷ đồng. 
Tổng Giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn và Chủ tịch Công đoàn PV GAS Nguyễn Văn Hùng đã tham gia đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đến thăm và ủng hộ Nhân đân tỉnh Yên Bái. Với tinh thần thương thân thương ái, lá lành đùm lá rách, người lao động PV GAS đã gửi tới bà con 800 triệu đồng trích từ nguồn kinh phí thực hiện các chương trình an sinh xã hội năm 2018 của đơn vị.
Trong đợt hoàn lưu do ảnh hưởng từ cơn bão số 3 vừa qua (từ 19 - 21/7/2018), Yên Bái đã phải hứng chịu một đợt mưa lớn trên diện rộng khiến 6/9 huyện, TP bị ngập lụt. Toàn bộ hệ thống đường sá như quốc lộ 52, tỉnh lộ 37 đều bị chia cắt; điện, điện thoại ngưng hoạt động và mất liên lạc hoàn toàn. Tổng số có 29/33 xã bị cô lập, chìm trong ngập lụt, gây thiệt hại lớn về người và vật chất.
Theo thống kê, đến nay có 15 người chết, 12 người mất tích và 20 người bị thương, hơn 4.000 ngôi nhà bị thiệt hại với gần 300 nhà dân bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn. Trong đó, hai huyện Văn Trấn và Văn Yên bị thiệt hại nặng nề nhất. Tổng giá trị vật chất ước tính thiệt hại khoảng hơn 200 tỷ đồng.
Chia sẻ với những khó khăn của Nhân dân tỉnh Yên Bái, Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh và đoàn công tác đã bày tỏ niềm cảm thông sâu sắc với nỗi đau và sự mất mát của toàn tỉnh; đồng thời mong phần hỗ trợ và chia sẻ từ tập thể công nhân viên chức, người lao động PVN sẽ giúp tỉnh Yên Bái từng bước khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra, sớm ổn định đời sống Nhân dân. Được biết, phần kinh phí này sẽ đựơc tỉnh Yên Bái ưu tiên hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng nề nhất trong toàn tỉnh.