DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

PVN gặp mặt các nhà thầu, đối tác dầu khí đầu năm 2019

Khắc Kiên
25-01-2019 10:22
Kinhtedothi - Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) đánh giá cao sự hợp tác và cố gắng của các công ty dầu khí quốc tế trong thực hiện cam kết hợp đồng, sự tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật Việt Nam trong quá trình triển khai các hoạt động dầu khí cũng như tham gia tích cực vào các hoạt động từ thiện xã hội tại Việt Nam.
Tin liên quan
Đó là khẳng định của Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh tại buổi gặp mặt thường niên với các nhà thầu, người điều hành và các đối tác của PVN trong lĩnh vực dầu khí đang hoạt động tại Việt Nam.
Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh chia sẻ tại buổi gặp gỡ
Cam kết đồng hành
Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh đã cảm ơn những đóng góp quan trọng của các đối tác, nhà thầu cho sự phát triển của PVN cũng như kinh tế của Việt Nam trong 2018. “Với tư cách là công ty dầu khí quốc gia, một bên ký và quản lý các hợp đồng dầu khí đồng thời cũng là bên đối tác cùng đầu tư trong các dự án dầu khí tại Việt Nam, PVN đánh giá cao sự hợp tác và cố gắng của các công ty dầu khí quốc tế trong thực hiện cam kết hợp đồng, sự tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật Việt Nam trong quá trình triển khai các hoạt động dầu khí cũng như tham gia tích cực vào các hoạt động từ thiện xã hội tại Việt Nam”, ông Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.
Đồng thời khẳng định, PVN luôn cam kết đồng hành với tất cả các nhà thầu, các đối tác để vượt qua những khó khăn, thử thách, hoàn thành nhiệm vụ đặt ra. Ngoài ra, mong muốn các bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ với PVN trong việc triển khai công việc cho chương trình công tác và ngân sách đã phê duyệt năm 2019.
Phó Chủ tịch ủy ban Quản lý vốn Nhà nước Nguyễn Thị Phú Hà ghi nhận những nỗ lực của PVN
Thay mặt cho Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Thị Phú Hà đánh giá cao ý nghĩa cuộc gặp thường niên giữa PVN và các nhà thầu, đối tác nước ngoài để tổng kết, đánh giá, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình hợp tác giữa các bên. Đồng thời mong muốn năm 2019 các nhà thầu cũng như các đối tác nước ngoài và các Bộ, ban ngành tiếp tục ủng hộ PVN để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Tạo điều kiện kinh doanh
Tại buổi gặp mặt, Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn đã thông tin đến các nhà thầu, đối tác về kết quả sản xuất, kinh doanh của PVN trong năm 2018. Trong đó, PVN đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra và về đích trước kế hoạch hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch năm Chính phủ giao với doanh thu 626,8 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 121,3 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, tiếp theo thành công trong việc chào bán lần đầu (IPO) cổ phần 3 công ty lớn của PVN là BSR, PVOIL, PV Power với mức giá gấp 2 lần giá trị mệnh giá vào cuối năm 2017, năm 2018 PVN tiếp tục nhận được sự quan tâm đầu tư của nhiều đối tác nước ngoài vào các doanh nghiệp này, khẳng định việc đầu tư vào các doanh nghiệp dầu khí luôn là kênh đầu tư hấp dẫn và uy tín của PVN đang được các nhà đầu tư đánh giá cao.
Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn tại buổi toạ đàm
Để chia sẻ, thấu hiểu nhau hơn, tại buổi gặp mặt này, PVN và các nhà thầu, đối tác đã cùng trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong phần tọa đàm. Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn cho biết, dầu khí nước sâu là tiềm năng rất lớn của Việt Nam. Do đó, thăm dò, khai thác dầu khí nước sâu cũng là chiến lược của PVN trong khoảng 20 năm tới. Các vấn đề liên quan đến cải cách thủ tục hành chính, chính sách pháp luật liên quan đến hoạt động dầu khí, PVN đang tích cực phối hợp với Bộ Công Thương, các Bộ, ngành liên quan để thúc đẩy quá trình này. Sắp tới, hy vọng sẽ sớm cho ra đời hợp đồng phân chia sản phẩm mới; những bổ sung, cập nhật Luật Dầu khí; cũng như việc tháo gỡ nhanh những vướng mắc của pháp luật liên quan đến hoạt động dầu khí… tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hoạt động của nhà đầu tư và của chính PVN, đồng thời có thêm nhiều ưu đãi hơn, thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực dầu khí.
Ngoài ra, các nhà thầu, đối tác cũng dành nhiều sự quan tâm về vấn đề tái cơ cấu, quá trình cổ phần hóa, thoái vốn của PVN tại các đơn vị thành viên, vai trò của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp trong hoạt động của PVN...
Đại diện Lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp và Lãnh đạo PVN đã có những giải đáp thỏa đáng, những chia sẻ rất chân thành, cởi mở trong tất cả các vấn đề các nhà thầu, đối tác quan tâm và nhận được sự đồng thuận cao của đối tác, nhà thầu.
Trong phần đối thoại, các nhà thầu, đối tác cũng đã chia sẻ với PVN kinh nghiệm trong hoạt động, các giải pháp tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động, cũng như mục tiêu hướng đến, các mối quan tâm đầu tư của họ trong lĩnh vực dầu khí ở Việt Nam. Đồng thời, các đối tác, nhà thầu đã bày tỏ những tình cảm tốt đẹp dành cho PVN, cảm ơn sự hỗ trợ rất tích cực của PVN trong vấn đề kỹ thuật cũng như các thủ tục pháp lý liên quan trong quá trình hoạt động.