DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * KỲ HỌP THỨ 6, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

PVN hỗ trợ 500 triệu đồng cho các tỉnh vùng núi phía Bắc

Khắc Kiên
28-06-2018 19:06
Kinhtedothi - Ngày 28/6, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức quyên góp ủng hộ nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại vì mưa lũ.
Tin liên quan
 Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ủng hộ
Theo đó, với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, để góp phần chia sẻ những khó khăn, mất mát về người và của với đồng bào các tỉnh gặp thiên tai, PVN đã phát động quyên góp ủng hộ nhân dân vùng lũ.
Trong những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, ngập lụt tại nhiều địa phương khu vực Bắc Bộ, thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt của người dân, đặc biệt là tại một số tỉnh khu vực miền núi phía Bắc. Theo dự báo, trong những ngày tới, mưa lũ còn diễn biến phức tạp, nguy cơ cao tiếp tục xảy ra sạt lở đất, ngập úng tại các tỉnh miền núi, nhất là những khu vực đã bị ảnh hưởng do mưa lớn kéo dài.
Theo thống kê, đến hết ngày 28/6, tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ, người lao động Công ty Mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã quyên góp được 500 triệu đồng. Số tiền này sẽ được chuyển đến các địa phương bị thiệt hại để góp phần khắc phục hậu quả thiên tai và giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.
Bên cạnh việc quyên góp ủng hộ nhân dân các vùng gặp mưa lũ, lãnh đạo Tập đoàn kêu gọi các đoàn thể chính trị xã hội trong Tập đoàn, các đơn vị thành viên, tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động ngành Dầu khí tiếp tục chung tay, hỗ trợ nhân dân gặp mưa lũ bằng các hình thức khác nhau. Đồng thời, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ phối hợp với các Bộ, ngành liên quan, các địa phương tiếp tục có các hình thức hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống một cách sớm nhất.