DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Qualcomm hoàn tất thương vụ mua lại công ty CPU NUVIA

Lê Hoàng
16-03-2021 22:35
Kinhtedothi - Qualcomm Technologies, Inc. thông báo đã hoàn tất thương vụ mua lại công ty thiết kế công nghệ và CPU đẳng cấp thế giới NUVIA với giá 1,4 tỷ USD.
Tin liên quan
  • Gigabyte giới thiệu máy chủ mới với bộ xử lý AMD EPYC 7003 Gigabyte giới thiệu máy chủ mới với bộ xử lý AMD EPYC 7003
Việc mua lại NUVIA đã được Qualcomm công bố vào tháng 1 và chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, thương vụ mua NUVIA đã hoàn tất.
 Qualcomm hoàn tất thương vụ mua lại công ty CPU NUVIA 
NUVIA là một công ty khởi nghiệp được thành lập bởi các kỹ sư Gerard Williams III, Manu Gulati và John Bruno từng làm việc cho Apple và là những người đứng sau các lõi CPU hiệu năng cao của Apple. Nuvia đang nghiên cứu thiết kế lõi CPU mới được gọi là Phoenix để sử dụng trên các chip máy chủ.
Tham vọng của Qualcomm khi mua lại NUVIA là tái lập lại vị trí dẫn đầu về hiệu suất chip, khi mà thời gian vừa qua đã để các đối thủ khác như Apple vượt qua khi ra mắt bộ vi xử lý mới với hiệu suất vượt trội.
Hiện Qualcomm dự kiến ​​sẽ tích hợp các CPU thế hệ tiếp theo trên danh mục sản phẩm của mình bao gồm điện thoại thông minh, máy tính xách tay, buồng lái kỹ thuật số, hệ thống hỗ trợ trình điều khiển nâng cao, thực tế mở rộng và các giải pháp mạng cơ sở hạ tầng. Các sản phẩm Snapdragon đầu tiên được hưởng lợi từ chuyên môn của NUVIA sẽ là các CPU được thiết kế cho máy tính xách tay siêu di động hiệu năng cao.
Cristiano Amon, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành-Elect tại Qualcomm Incorporated, cho biết NUVIA với trình độ đẳng cấp thế giới sẽ nâng cao lộ trình CPU của Qualcomm, mở rộng vị trí công nghệ hàng đầu của Qualcomm với hệ sinh thái Windows, Android và Chrome.
Qualcomm là nhà sáng tạo công nghệ không dây hàng đầu thế giới và là động lực thúc đẩy sự phát triển, ra mắt và mở rộng 5G. Việc mua lại NUVIA sẽ thay đổi mọi thứ về thị trường chip trong tương lai. Tuy nhiên, kế hoạch của Qualcomm cũng chưa thể hiện rõ những dòng chip sẽ được sử dụng trong các máy chủ doanh nghiệp hay chỉ tập trung vào các máy tính xách tay có hiệu suất cao.