DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”
Quận Ba Đình: Lấy mẫu xét nghiệm cho người từ Cẩm Giàng trở về Hà Nội
Duy Khánh
17-02-2021 20:05

Kinhtedothi – Ngày 17/2, trung tâm y tế quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức lấy mẫu toàn bộ những người trở về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương sau khi tiến hành khai báo y tế tại 123 Nghĩa Dũng (phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội), những người đi về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã được tiến hành lấy mẫu liên quan đến việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Ngày 16/2, sở Y tế Hà Nội đã ra thông báo về việc những người đã đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương cần khai báo y tế và thực hiện các công việc liên quan đến việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Liên quan đến việc này, những người dân ở quận Ba Đình (Hà Nội) đã chủ động tiến hành khai báo y tế và thực hiện những công việc liên quan đến việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Trong sáng nay, đơn vị đã tiến hành lấy được gần 60 mẫu.

Trong chiều nay, người dân tiếp tục đến để tiến hành lấy mẫu, tuân thủ việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước khi tiến hành lấy mẫu, nhân viên y tế tiến hành hỏi lại về quá trình di chuyển từ vùng dịch trở về.

Bạn Nguyễn Thị Thoa (SN 1997) chia sẻ: “mình từ Cẩm Giàng lên đây. Khi nghe thông báo lấy mẫu xét nghiệm và thấy bạn bè chia sẻ thông tin thì mình đến trung tâm y tế tiến hành khai báo y tế và lấy mẫu. Mình về quê hôm 13/1, ngày 17/1 lên Hà Nội ở đây đến bây giờ, không đi lại về Cẩm Giàng nữa. Việc lấy mẫu rất bình thường, không có gì bất cập cả, sau khi có kết quả âm tính sẽ yên tâm hơn cho cả mình và cho cộng đồng".

Nhân viên y tế ghi thông tin của người được lấy mẫu để xét nghiệm lên ống lấy mẫu.

Quá trình lấy mẫu xét nghiệm nhanh chóng. Sau khi người dân tiến hành lấy mẫu sẽ được ra về ngay lập tức.

Trong sáng nay, quận Ba Đình đã tiến hành lấy 5 phường với số lượng 73 trường hợp và đến chiều tiếp tục lấy tiếp lấy mẫu xét nghiệm cho người từ Cẩm Giàng trờ về Hà Nội.