DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Ba Đình nâng cao kỹ năng PCCC tại các tòa nhà chung cư

Trình Vũ
02-06-2018 21:04
Kinhtedothi - Ngày 2/6, UBND quận Ba Đình đã tổ chức buổi tập huấn kỹ năng sử dụng một số khí tài phòng độc và kỹ năng thoát nạn khi có tình huống cháy, nổ tại các nhà chung cư trên địa bàn quận.
Tin liên quan
 Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC số 2 hướng dẫn người dân các kiến thức cơ bản về PCCC

Tại buổi lễ, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC số 2 (Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội) cho biết: Trên địa bàn Hà Nội, suốt trong thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn PCCC luôn được quan tâm, đối với người dân vì việc phải nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC là rất cần thiết, từ đó người dân nâng cao hiểu biết về an toàn PCCC, phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ và xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
Cũng tại buổi tập huấn, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC đã hướng dẫn các hộ dân về cách phòng cháy, cách thức xử trí khi có đám cháy, cách sử dụng bình chữa cháy, quy trình cứu chữa vụ cháy, cứu người bị nạn và di chuyển tài sản, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy… cũng được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC số 2 hướng dẫn cụ thể, thực tế…

Đây là một trong những hoạt động nhằm giúp các BQL nhà chung cư, các hộ dân cư nhận thức đầy đủ, biết cách sử dụng các khí tài phòng, chống khói độc và kỹ năng thoát hiểm, cứu hộ, cứu nạn khi có tính huống cháy nổ xảy ra. Nâng cao trách nhiệm của cán bộ các cấp, các BQL nhà chung cư và Nhân dân trong việc chủ động chuẩn bị các trang thiết bị, khí tài thoát nạn khi có sự cố cháy nổ.