DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Quận Ba Đình: Hiệp thương lần thứ ba thông qua danh sách 59 người ứng cử đại biểu HĐND quận

Hồng Thái
17-04-2021 16:28
Kinhtedothi - Ủy ban MTTQ quận Ba Đình đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND quận khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tin liên quan
Ủy ban MTTQ quận Ba Đình tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba 

Trước đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận Ba Đình đã gửi hồ sơ những người ứng cử đại biểu HĐND quận; trong đó, gửi đi các đơn vị quận, huyện: 34 hồ sơ; gửi đến các phường trong quận Ba Đình 31 hồ sơ.

Từ ngày 21/3 đến hết ngày 12/4, Ủy ban MTTQ các phường đã tổ chức 83 hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 128 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các hội nghị đã được tổ chức với sự tham dự của 6.191 cử tri, đóng góp 437 lượt ý kiến cho người ứng cử. Công tác tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử được tiến hành công khai, dân chủ, đúng quy trình, quy định, đảm bảo thời gian, thu hút được sự tham gia đông đảo của cử tri, kết quả tín nhiệm là rất khách quan, chính xác.

Các ý kiến phát biểu của cử tri rất thẳng thắn, dân chủ, tập trung vào nhận xét, góp ý với từng người ứng cử. Phần đông ý kiến đánh giá cao những người ứng cử có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu chấp hành pháp luật, có trình độ văn hóa, chuyên môn, đủ năng lực, sức khỏe, có kinh nghiệm công tác. Tại nơi cư trú, người ứng cử tham gia sinh hoạt đảng viên 2 chiều, tham gia các cuộc họp của tổ dân phố; nhiều người đã có những góp ý tích cực trong việc xây dựng chi bộ vững mạnh, tổ dân phố văn minh, văn hóa; tham gia đóng góp đầy đủ các quỹ tại địa phương, gần gũi, gắn bó và có uy tín trong Nhân dân.

Trong số 65 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND quận Ba Đình, có 63 người nhận sự tín nhiệm của cử tri với tỷ lệ 100%; 2 người nhận sự tín nhiệm của cử tri với tỷ lệ dưới 100%.

Sau khi nhận được 6 đơn xin rút không tham gia ứng cử đại biểu HĐND quận, Hội nghị đã thảo luận về tiêu chuẩn của đại biểu HĐND, về kết quả lấy tín nhiệm của cử tri nơi công tác, nơi cư trú và thống nhất lập danh sách chính thức 59 người ứng cử đại biểu HĐND quận Ba Đình khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận sẽ bàn giao hồ sơ người ứng cử về Ủy ban bầu cử quận và hướng dẫn Ủy ban MTTQ các phường trong việc chuẩn bị, tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử.