DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quận Ba Đình: Truy tặng danh hiệu cho 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Thành Luân
09-01-2020 22:40
Kinhtedothi - Chiều 9/1, UBND quận Ba Đình đã tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho đại diện 2 gia đình liệt sỹ.
Tin liên quan
Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, chiều ngày 9/1, UBND quận Ba Đình long trọng tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho đại diện gia đình 2 mẹ: Vũ Thị Dần (phường Đội Cấn) và Lê Thị Phường (phường Cống Vị). Mỗi người đều có 2 con trai là liệt sỹ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ bảo vệ Tổ quốc.
 Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm trao Danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho đại diện 2 gia đình
Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm bày tỏ lòng biết ơn đối với những mất mát, hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ, các thương binh, gia đình người có công và đặc biệt là những Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trong công cuộc đấu tranh giải phóng đất nước và bảo vệ Tổ quốc.
"Chúng ta, những thế hệ sinh ra và lớn lên trong hoà bình đời đời biết ơn các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã hy sinh và hiến dâng cho Tổ quốc những người thân yêu nhất. Việc truy tặng danh hiệu cao quý này có ý nghĩa chính trị, thể hiện lòng biết ơn của toàn Đảng, toàn dân ta đối với những mẹ Việt Nam Anh hùng, đồng thời cũng là sự ghi công của Tổ quốc, là niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước" – Bà Phạm Thị Diễm khẳng định.
Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cũng đề nghị các cấp, ngành, các tổ chức đoàn thể và người dân trong quận quan tâm, chăm lo hơn nữa tới đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách; đẩy mạnh hơn công tác giáo dục truyền thống lịch sử, cách mạng, lòng biết ơn đến các Anh hùng liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng,..