DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Quận Bắc Từ Liêm: 212 cơ sở phòng cháy, chữa cháy được bàn giao cho cấp phường quản lý

Đạt Lê
19-03-2021 21:10
Kinhtedothi - Lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm chỉ đạo, Công an quận phát huy làm tốt hơn nữa công tác phối hợp với UBND các phường trong công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Đây là công việc quan trọng nhằm nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp trong công tác PCCC.
 Lễ bàn giao danh sách cơ sở phòng cháy, chữa cháy cho UBND phường quản lý.

UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã tổ chức lễ bàn giao danh sách cơ sở phòng cháy, chữa cháy cho UBND phường và tập huấn công tác quản lý Nhà nước về PCCC đối với UBND và công an các phường...

Lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, thực hiện công văn số 575/UBND-NC ngày 01/3/2020 của UBND TP Hà Nội về việc thực hiện quản lý Nhà nước về PCCC của UBND cấp phường, xã quy định tại Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ, UBND quận Bắc Từ Liêm ban hành kế hoạch triển khai số 155/KH-UBND ngày 11/3/2020 về tổ chức lễ bàn giao danh sách cơ sở cho UBND các phường và tập huấn công tác quản lý Nhà nước về PCCC đối với UBND và Công an các Phường, tổ chức thực hiện lễ bàn giao và tổ chức tập huấn vào sáng ngày 18/3.

Tại buổi lễ, Công an quận Bắc Từ Liêm và đại diện UBND các phường đã thực hiện việc bàn giao danh sách cũng như trao đổi tập huấn các quy định, văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác PCCC - CNCH. Công an quận Bắc Từ Liêm đã bàn giao 212 cơ sở PCCC cho UBND 13 phường trên địa bàn quận.

Tại buổi lễ, ông Lưu Ngọc Hà, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm chỉ đạo: “Công an quận Bắc Từ Liêm phát huy làm tốt hơn nữa công tác phối hợp với UBND các phường trong công tác quản lý Nhà nước về PCCC và nhấn mạnh đây là công việc quan trọng nhằm nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp trong công tác PCCC, đáp ứng với sự phát triển nhanh chóng loại hình cơ sở PCCC trên địa bàn quận”.

Ngay sau lễ bàn giao, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho các phường nắm bắt quy định của pháp luật, kiến thức về công tác PCCC, bảo đảm đạt hiệu quả cao nhất và hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.