DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Quận Bắc Từ Liêm dành giải nhất Hội thi “Dân vận khéo” cụm số 3

Trần Long - Ảnh: Phạm Hùng
17-09-2019 14:37
Kinhtedothi - Sáng 17/9, Ban Dân vận Thành ủy tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” cấp TP tại cụm thi số 3 gồm 10 quận, huyện: Sóc Sơn, Mê Linh, Bắc Từ Liêm, Gia Lâm, Đông Anh, Phú Xuyên, Thường Tín, Mỹ Đức, Thanh Oai và Thanh Trì. Đến dự Hội thi có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng.
Tin liên quan
  • Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng: Không để lãng phí thiết chế hạ tầng Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng: Không để lãng phí thiết chế hạ tầng

 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trao cờ Lưu niệm cho các đội thi.
Phát biểu khai mạc Hội thi, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết, trong những năm qua, công tác dân vận của hệ thống chính trị TP đã bám sát chương trình công tác của Ban Dân vận T.Ư, Thành ủy Hà Nội và các nhiệm vụ trọng tâm của TP. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, đơn vị. Trong đó, phong trào “Dân vận khéo” đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ TP đến cơ sở đẩy mạnh thực hiện, tạo sự lan tỏa và đạt những kết quả tích cực. Đặc biệt, việc thực hiện phong trào “Dân vận khéo” đã gắn với các phong trào thi đua trong các tầng lớp nhân dân, nhất là việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Từ thực tiễn triển khai phong trào “Dân vận khéo” đã có nhiều mô hình hay, phát huy hiệu quả thiết thực trên các lĩnh vực. 
Trưởng ban Dân vận Thành ủy, việc tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” cấp TP nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng và cả hệ thống chính trị từ TP đến cơ sở. Xác định đúng mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác dân vận cũng như phong trào “Dân vận khéo”. Tạo diễn đàn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn về công tác dân vận, qua đó nâng cao tinh thần và sự sáng tạo của đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ trực tiếp làm công tác dân vận về tư duy, phương pháp, kỹ năng, nghiệp vụ công tác dân vận... Hội thi “Dân vận khéo” cấp TP năm 2019 là hoạt động thiết thực chào mừng 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo “Dân vận” (15/10/1949-15/10/2019); 89 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận (15/10/1930-15/10/2019); 20 năm “Ngày dân vận của cả nước" (15/10/1999-15/10/2019).
 Phần tham dự thi của các đội.
Tại Hội thi,10 huyện đã mang đến những tiết mục được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu. Các đội thi đã trải qua 3 phần thi, gồm phần thi chào hỏi, giới thiệu về địa phương mình, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, kết quả thực hiện công tác dân vận và những thành viên tham gia hội thi. Phần thi Hiểu biết, các đội thi sẽ trả lời 5 câu hỏi trên máy tính bằng hình thức trắc nghiệm, nội dung câu hỏi liên quan đến những quan điểm chỉ đạo, các chỉ thị, nghị quyết, quy định của T.Ư, TP về công tác dân vận và trả lời một câu hỏi của Ban Tổ chức bằng hình thức tự luận trên sân khấu. Đặc biệt, với phần thi Giới thiệu điển hình “Dân vận khéo”, bằng các tiểu phẩm sân khấu hấp dẫn, các đội đã mang đến Hội thi những mô hình, điển hình “Dân vận khéo” hay và được triển khai hiệu quả trên thực tiễn.
Sau một buổi sáng thi sôi nổi, Ban Dân vận Thành ủy đã trao giải Nhất cho quận Bắc Từ Liêm; Giải Nhì thuộc về huyện Mỹ Đức; 2 giải Ba được trao cho huyện Thanh Trì, Sóc Sơn và 6 huyện còn lại được nhận giải Khuyến khích.