DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Quận Bắc Từ Liêm đồng loạt ra quân kiểm tra, tuyên truyền người dân phòng chống dịch Covid-19

Thảo Trần
16-02-2021 16:48
Kinhtedothi - Ngày 16/2, quận Bắc Từ Liêm đã đồng loạt ra quân kiểm tra, tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19 của người dân trên địa bàn quận.
Theo ghi nhận ngày 16/2 tại một số điểm di tích, đình, chùa, chợ và tuyến đường giao thông trên địa bàn quận nhận thấy, người dân địa phương đã chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19. Trên địa bàn quận, các cửa hàng ăn uống, quán cà phê đều nghiêm túc đóng cửa ngừng kinh doanh để phòng dịch theo chỉ đạo của TP.
Tại buổi ra quân, các đoàn kiểm tra của quận đã tuyên truyền, nhắc nhở, phát tờ rơi, phát lì xì cho người dân tại một số khu vực chợ trên địa bàn.
Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà cho biết, những ngày qua, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của quận đã chỉ đạo các phường mở đợt cao điểm tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
 Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà cùng đoàn công tác kiểm tra việc phòng chống dịch trên địa bàn quận
Cùng với đó, quận cũng tuyên truyền, nhắc nhở người dân, tiểu thương ở các chợ, cửa hàng kinh doanh trên địa bàn thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch và xử phạt người ra đường không đeo khẩu trang.
Theo Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, hiện trên địa bàn quận ghi nhận 3 trường hợp, trong đó, 1 trường hợp F1; 1 trường hợp F2 liên quan BN 2241; 1 trường hợp liên quan BN 2229. Trong đợt 4, tính đến nay, quận có 971 trường hợp trong đó 1 F0, 48 F1, 418 F2, 485 F3, 11 liên quan, 9 nghi ngờ.
Thời gian tới, quận tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của T.Ư và TP. Đồng thời quận cũng đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho Nhân dân theo thông điệp “5K”. Địa phương giám sát chặt chẽ tình hình dịch, phát hiện sớm ca bệnh, khoanh vùng xử lý dịch nhanh, gọn, triệt để không để lan rộng;
Đặc biệt, quận tiếp tục phối hợp quản lý, giám sát cách ly  tế cho các đối tượng nhập cảnh, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm. Chính quyến tăng cường kiểm tra đột xuất việc thực hiện phòng, chống dịch và xử lý nghiêm các vi phạm về công tác phòng, chống dịch theo đúng qui định.
Quận tiếp tục triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh không làm ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống Nhân dân. Cùng với đó, quận tuyên truyền, không để người dân lơ là, mất cảnh giác, chủ quan trước tình hình dịch bệnh, đặc biệt thời gian sau nghỉ Tết nguyên đán 2021.
Bên cạnh đó, quận giám sát chặt chẽ tình hình các loại dịch bệnh khác trên địa bàn để triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch; đảm bảo đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư, nhân lực để phòng, chống dịch trong mọi tình huống.
Ngoài ra, địa phương tiếp tục rà soát các đối tượng là người đi từ  vùng có dịch của tỉnh Quảng Ninh và TP Chí Linh - Hải Dương về Hà Nội từ ngày 1/1/2021 tổ chức lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR  theo đúng quy định.
Một số hình ảnh quận Bắc Từ Liêm đồng loạt ra quân kiểm tra, tuyên truyền người dân phòng chống dịch Covid-19:
 Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm tuyên truyền người dân phòng chống dịch Covid-19:
 
  Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm  phát lì xì cho người dân.
 

 
 Lãnh đạo quận phát lì xì, khẩu trang cho người dân tại khu vực chợ.