DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quận Bắc Từ Liêm xét nghiệm nhanh Covid-19 cho gần 2.300 trường hợp đi về từ Đà Nẵng

Thảo Trần
31-07-2020 13:20
Kinhtedothi - Ngày 31/7, Trung tâm y tế (TTYT) quận Bắc Từ Liêm tiếp tục triển khai xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các trường hợp đi về từ Đà Nẵng có nguy cơ cao trên địa bàn quận.
 Sáng nay 31/7, tại phường Minh Khai cùng một số phường trên địa bàn quận đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 cho 162/207 trường hợp người dân đi về từ Đà Nẵng. 
Giám đốc TTYT quận Bắc Từ Liêm Đinh Thị Thanh cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, TTYT quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo trạm y tế 13 phường phối hợp chính quyền địa phương khẩn trương triển khai lấy mẫu máu xét nghiệm Covid-19 cho gần 2.300 trường hợp đi từ Đà Nẵng về theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn trong 3 ngày 30/7, 31/7 và 1/8.
Ngay trong chiều 30/7, TTYT quận đã triển khai lấy mẫu máu xét nghiệm Covid-19 cho 414 trường hợp của 2 phường. Theo đó, 414 mẫu máu xét nghiệm tính đến 17 giờ chiều cùng ngày đều cho kết quả âm tính với Covid-19.
Sáng nay 31/7, tại phường Minh Khai cùng một số phường trên địa bàn quận đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 cho 162/207 trường hợp người dân đi về từ Đà Nẵng. Đây là những trường hợp đã khai báo y tế, các trường hợp còn lại được phường tiến hành xét nghiệm trong ngày mai 1/8.
Giám đốc TTYT quận Bắc Từ Liêm cho biết, để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, người dân được hướng dẫn đăng ký xét nghiệm và phân loại ở từng phường. Sau đó các phường sẽ phối hợp với TTYT quận để điều phối người dân đến xét nghiệm theo đơn vị phường.
 Tại các điểm xét nghiệm, người dân được cán bộ y tế hướng dẫn tuân thủ các bước sát khuẩn tay đúng kỹ thuật, được bố trí khu vực ngồi chờ, ghế ngồi cách nhau tối thiểu 2m. 
Tại các điểm xét nghiệm, người dân được cán bộ y tế hướng dẫn tuân thủ các bước sát khuẩn tay đúng kỹ thuật, được bố trí khu vực ngồi chờ, ghế ngồi cách nhau tối thiểu 2m.
Địa điểm xét nghiệm đảm bảo quy trình một chiều, rộng rãi và thoáng mát, có mái che khi mưa nắng rất thuận tiện cho người dân đến làm xét nghiệm. Nhờ vậy, công tác tiếp đón và xét nghiệm đảm bảo đạt tiêu chuẩn, không xảy ra tình trạng dồn ứ.
Quy trình từ khi lấy mẫu đến thông báo kết quả cho mỗi người dân chỉ khoảng gần 20 phút, trong đó lấy mẫu trong 5 phút. Trong trường hợp phát hiện ca dương tính, người dân sẽ được đưa ngay đến phòng cách ly, lấy mẫu lần 2 và gửi về cơ sở xét nghiệm cố định để kiểm tra. Với các trường hợp đã xét nghiệm nhanh xong, dù có kết quả âm tính, các cán bộ y tế hướng dẫn người dân tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 14 ngày.