Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quận Cầu Giấy có 5.342 trường hợp về từ Đà Nẵng

Kinhtedothi - Chiều 11/8, tại Hội nghị Giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức, lãnh đạo quận Cầu Giấy đã thông tin về kết quả phát triển kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2020.
Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trần Việt Hà cho biết, 7 tháng đầu năm 2020, quận thực hiện triển khai đồng bộ các giải pháp để phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, thu ngân sách đạt hơn 3.124 tỷ đồng (đạt 46,3%). Chi ngân sách ước thực hiện 604,5 tỷ đồng (đạt 47,1%).
 Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trần Việt Hà thông tin tại Hội nghị.

Giá trị sản xuất thương mại, dịch vụ ngoài Nhà nước đạt 49.046 tỷ đồng (tăng 3,14%); giá trị sản xuất công nghiệp ngoài Nhà nước đạt 7.956 tỷ đồng (tăng 1%). Quận cũng thực hiện tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên để dành nguồn triển khai các chương trình, kế hoạch trọng tâm và bù đắp hụt thu ngân sách năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh.
Ngoài ra, Quận cũng đã lập danh sách và thông báo đến 100% các đối tượng người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, thành viên hộ cận nghèo đến nhận tiền hỗ trợ Covid-19. Theo đó, tổng số người đã nhận tiền hỗ trợ là 3.302/3.302 người với  số tiền 4.909 tỷ đồng (đạt 100%).
Đối với công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tính đến ngày 6/5/2020, 496/496 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở đã tổ chức Đại hội. Đến ngày 12/6/2020, 45/45 tổ chức cơ sở Đảng thuộc Đảng bộ quận đã hoàn thành tổ chức Đại hội. Từ ngày 8 – 10/7, Đại hội đại biểu lần thứ VI Đảng bộ quận Cầu Giấy, nhiệm kỳ 2020 – 2025 được tổ chức thành công.
Đáng chú ý, thực hiện Công điện số 05/CĐ-UBND của UBND TP, quận Cầu Giấy đã khẩn trương xác minh, truy vết, sàng lọc người dân di chuyển từ TP Đà Nẵng về để tiến hành xét nghiệm, chuẩn đoán. Qua đó, quận đã rà soát được 5.342 người từ vùng dịch về và khuyến cáo các trường hợp này tiếp tục thực hiện cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà. Đến nay, quận đã lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho tổng số 3.459 trường hợp và kết quả 100% âm tính. Hiện quận đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR cho người dân theo chỉ đạo của TP. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ