Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quận Cầu Giấy xác định 73 người liên quan đến các ca mắc Covid-19

Kinhtedothi - Ngày 30/1, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Trưởng Phòng Y tế quận Cầu Giấy cho biết, tính đến 17 giờ ngày 29/1, đơn vị chức năng quận đã xác định được 73 trường hợp liên quan đến các trường hợp mắc Covid-19.
 Lực lượng chức năng quận Cầu Giấy lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp trở về từ vùng dịch.
Trưởng Phòng Y tế quận Cầu Giấy Nguyễn Đức Viên cho biết, trong thời gian qua, đơn vị đã tiến hành rà soát 73 người liên quan đến các ca mắc Covid-19. Trong đó, 63 người liên quan đến bệnh nhân L.V.T, 10 người liên quan đến bệnh nhân Đ.D.T (Quảng Ninh). F1 là 20 người (5 trường hợp quận Cầu Giấy, 15 trường hợp ở các quận huyện khác, đã thông báo cho đơn vị có liên quan); 44 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân L.V.T và 9 người liên quan.
Cũng theo ông Nguyễn Đức Viên, hiện các đơn vị chức năng đã lấy 57 mẫu xét nghiệm PCR, trong đó, 2 mẫu F1 (đang chờ kết quả), 46 mẫu liên quan đến bệnh nhân L.V.T (đang chờ kết quả), 9 mẫu liên quan đến bệnh nhân Đ.D.T, hiện 9/9 mẫu đều cho kết quả âm tính. Đồng thời, toàn bộ cư dân ở tại nhà bệnh nhân L.V.T thuê trọ, quán Trịnh Gia đã được cách ly, phun khử khuẩn bằng Cloramin B theo quy định, ước tính 1.000m2. Các khu vực liên quan cũng được phun khử khuẩn theo quy định.
Đến thời điểm này, các đơn vị chức năng đã tiến hành rà soát được 186 trường hợp trở về từ vùng dịch. Trong đó, TP Chí Linh - Hải Dương là 160 trường hợp, Quảng Ninh là 26 trường hợp.
“Hiện nay, số người có liên quan đang được các đơn vị chức năng tiếp tục cập nhật” - ông Nguyễn Đức Viên cho biết.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người lang thang

Đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người lang thang

07 Feb, 06:18 PM

Kinhtedothi – Cùng với việc tiếp nhận và quản lý, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội luôn chú trọng đảm bảo chế độ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm nhằm chăm sóc tốt nhất sức khỏe của những đối tượng lang thang xin ăn, xin tiền.

Tổng lực kiểm tra bảo đảm ATTP dịp Tết và Lễ hội Xuân 2026

Tổng lực kiểm tra bảo đảm ATTP dịp Tết và Lễ hội Xuân 2026

04 Feb, 11:41 PM

Kinhtedothi – Ngày 4/2, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội đã có cuộc làm việc với phường Sơn Tây, phường Tùng Thiện và xã Đoài Phương về công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và lễ hội Xuân năm 2026.

Hà Nội chủ động phương án ứng phó với virus Nipah

Hà Nội chủ động phương án ứng phó với virus Nipah

04 Feb, 08:42 PM

Kinhtedothi – Chiều 4/2, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Phát hiện, chẩn đoán, điều trị và dự phòng virus Nipah”, nhằm nâng cao năng lực ứng phó và đưa ra những khuyến cáo giúp cộng đồng chủ động ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus Nipah.

Tập trung giải quyết "điểm nghẽn" về an toàn thực phẩm

Tập trung giải quyết "điểm nghẽn" về an toàn thực phẩm

04 Feb, 08:43 AM

Kinhtedothi - Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội vừa có cuộc làm việc với 4 xã: Mê Linh, Quang Minh, Yên Lãng, Tiến Thắng về công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và lễ hội Xuân năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ