Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quan chức cấp cao Nhật Bản, Mỹ thảo luận về tình hình Đông Á

Kinhtedothi - Kyodo đưa tin một quan chức Nhật Bản cho biết các quan chức cấp cao của nước này và Mỹ ngày 16/3 đã gặp nhau tại thủ đô Washington để thảo luận về các vấn đề ở Đông Á cũng như chuyến thăm Mỹ sắp tới của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.
 
Toàn cảnh tổ hợp hạt nhân Yongbyon của Triều Tiên. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)
Toàn cảnh tổ hợp hạt nhân Yongbyon của Triều Tiên. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)
Theo quan chức này, Cố vấn An ninh Quốc gia Nhật Bản Shotaro Yachi đã trao đổi với Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken về việc tăng cường hợp 3 bên cùng với Hàn Quốc nhằm đối phó với các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Ông Yachi nhiều khả năng cũng sẽ gặp Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Susan Rice trong ngày 17/3.

Cũng theo quan chức trên, sự hiện diện ngày càng có chiều hướng gia tăng của Trung Quốc tại Đông Á và sự cần thiết phải thúc đẩy mối quan hệ đồng minh giữa Tokyo và Washington là những chủ đề trong cuộc hội đàm giữa ông Blinken và ông Yachi tại trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ.

Cùng ngày, ông Yachi cũng đã có cuộc hội kiến với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter tại trụ sở bộ này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

20 Jan, 07:17 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển nhanh, quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa diễn ra mạnh mẽ cùng những diễn biến ngày càng phức tạp của biến đổi khí hậu, chất lượng môi trường và hệ sinh thái rừng đang đứng trước nhiều thách thức. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, không chỉ nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phòng chống thiên tai mà còn bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững lâu dài.

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

20 Jan, 03:53 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch số 22-KH/TU thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ