Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quan chức Hàn - Trung thảo luận về vụ thử bom của Triều Tiên

Kinhtedothi - Quan chức quốc phòng hai nước Hàn - Trung sẽ có cuộc gặp vào thứ Sáu, 15/1 để thảo luận về vụ thử hạt nhân mới nhất của CHDCND Triều Tiên.
Quan chức quân sự cấp cao của Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ gặp nhau tại Seoul trong một diễn đàn thường niên và thảo luận về các động thái phản ứng lại vụ thử hạt nhân, hãng Yonhap đưa tin.
Vụ thử hạt nhân của Triều Tiên đã khiến cộng đồng quốc tế "nổi giận".
Vụ thử hạt nhân của Triều Tiên đã khiến cộng đồng quốc tế "nổi giận".
Cuộc gặp diễn ra sau khi Hàn Quốc và Mỹ đồng loạt đặt áp lực, yêu cầu Trung Quốc có động thái kiềm chế chương trình hạt nhân của Triều Tiên.
Vụ thử hạt nhân của CHDCND Triều Tiên vào thứ Tư tuần trước đã khiến cả Bắc Kinh và Washington “nổi giận”.

Tổng thống Hàn Quốc Park Guen-hye đã kêu gọi Trung Quốc dùng ảnh hưởng của mình đối với Triều Tiên để buộc nước này dừng chương trình hạt nhân, bao gồm cả việc sử dụng vai trò thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (LHQ) để đưa ra các lệnh trừng phạt.

Trung Quốc là đồng minh và đối tác thương mại chủ chốt của Triều Tiên nhưng nước này phản đối vụ thử bom của Triều Tiên. Đồng thời trong thời gian gần đây, quan hệ ngoại giao giữa Trung - Hàn ngày càng mật thiết.

Các quan chức Mỹ, Nhật, Hàn cũng gặp mặt ở Seoul vào hôm qua, 13/1, và cho biết các nước thống nhất rằng, Hội đồng Bản an LHQ cần đưa ra một nghị quyết về lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

20 Jan, 07:17 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển nhanh, quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa diễn ra mạnh mẽ cùng những diễn biến ngày càng phức tạp của biến đổi khí hậu, chất lượng môi trường và hệ sinh thái rừng đang đứng trước nhiều thách thức. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, không chỉ nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phòng chống thiên tai mà còn bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững lâu dài.

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

20 Jan, 03:53 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch số 22-KH/TU thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ