Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quận Đống Đa cưỡng chế thu hồi đất thực hiện xây dựng đường Vành đai 2

Kinhtedothi - Sáng 2/10, UBND quận Đống Đa đã tổ chức ra quân thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với 19 hộ dân nằm trong chỉ giới giải phóng mặt bằng thuộc địa bàn các phường: Phương Mai, Khương Thượng và Ngã Tư Sở để thực hiện dự án xây dựng đường Vành đai 2 (đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng).
 Lực lượng chức năng quận Đống Đa đang GPMB tại dự án xây dựng đường Vành đai 2 thuộc phường Ngã Tư Sở.
Theo đó, trong ngày 2/10, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất UBND quận Đống Đa tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ nằm trên địa bàn phường Ngã Tư Sở. Tuy nhiên, qua công tác tuyên truyền vận động, đến sáng 2/10 các hộ dân đã chấp thuận phương án bồi thường và tự nguyện bàn giao mặt bằng. Do đó, cùng với tổ chức phá dỡ công trình của 2 hộ đã hoàn thành di dời thì lực lượng chức năng còn hỗ trợ di chuyển tài sản cho 2 hộ dân còn lại. Đến ngày 3/10, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục cưỡng chế giải phóng mặt bằng đối với các hộ tại phường Khương Thượng và Phương Mai.
Theo kế hoạch, việc cưỡng chế thu hồi đất sẽ triển khai cho đến khi thực hiện xong việc thu hồi mặt bằng và phấn đấu hoàn thành trong tháng 10/2018. Toàn bộ diện tích đất sau khi cưỡng chế sẽ được bàn giao ngay cho Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng Công trình và Dân dụng TP Hà Nội triển khai thi công theo dự án.

Dự án đường Vành đai 2, đường Trường Chinh (đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng dài 2,5km) là một trong những tuyến đường huyết mạch, có mật độ phương tiện qua lại rất đông. Dự án đường Vành đai 2 được khởi công từ tháng 10/2013 và dự kiến hoàn thành vào năm 2015 nhưng do công tác giải phóng mặt bằng chậm đã gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công, hoàn thành dự án.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tường bao Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã bị sập: lỗi kết cấu hay hậu quả mưa lũ?

Tường bao Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã bị sập: lỗi kết cấu hay hậu quả mưa lũ?

26 Nov, 02:36 PM

Kinhtedothi - Sau đợt mưa lũ vừa qua  nhiều hạng mục hạ tầng ở khu vực xã Vĩnh Ngọc cũ, nay thuộc phường Tây Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, bị hư hại nặng. Đáng chú ý, công trình Trung tâm Văn hóa - Thể thao với hàng chục mét tường bao quanh bị đổ sập, để lộ kết cấu bên trong khiến người dân không khỏi bất ngờ.

Điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác khoáng sản một số mỏ tại các tỉnh Thái Nguyên, Lào Cai, Đồng Nai

Điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác khoáng sản một số mỏ tại các tỉnh Thái Nguyên, Lào Cai, Đồng Nai

25 Nov, 03:33 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định số 2581/QĐ-TTg ngày 24/11/2025 phê duyệt điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến sử dụng khoáng sản tại các khu vực: vonfram Núi Pháo, tỉnh Thái Nguyên; mỏ đồng Tả Phời, tỉnh Lào Cai và mỏ bôxit Thọ Sơn và Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai trong Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Cơ chế đặc thù đảm bảo nguồn cung vật liệu xây dựng cho các dự án trọng điểm 

Cơ chế đặc thù đảm bảo nguồn cung vật liệu xây dựng cho các dự án trọng điểm 

23 Nov, 06:13 PM

Kinhtedothi - Việc áp dụng cơ chế đặc thù của Chính phủ trong khai thác khoáng sản nhằm đảm bảo nguồn cung cho các dự án trọng điểm quốc gia, vùng và tỉnh đã và đang được triển khai tại Đồng Nai. Nhờ đó, nhiều mỏ đã được áp dụng cơ chế này, tạo bước tháo gỡ cần thiết, góp phần đảm bảo các dự án quan trọng của Nhà nước hoàn thành đúng tiến độ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ