DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quận Đống Đa cưỡng chế thu hồi đất thực hiện xây dựng đường Vành đai 2

Nguyên Bảo
02-10-2018 17:55
Kinhtedothi - Sáng 2/10, UBND quận Đống Đa đã tổ chức ra quân thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với 19 hộ dân nằm trong chỉ giới giải phóng mặt bằng thuộc địa bàn các phường: Phương Mai, Khương Thượng và Ngã Tư Sở để thực hiện dự án xây dựng đường Vành đai 2 (đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng).
 Lực lượng chức năng quận Đống Đa đang GPMB tại dự án xây dựng đường Vành đai 2 thuộc phường Ngã Tư Sở.
Theo đó, trong ngày 2/10, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất UBND quận Đống Đa tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ nằm trên địa bàn phường Ngã Tư Sở. Tuy nhiên, qua công tác tuyên truyền vận động, đến sáng 2/10 các hộ dân đã chấp thuận phương án bồi thường và tự nguyện bàn giao mặt bằng. Do đó, cùng với tổ chức phá dỡ công trình của 2 hộ đã hoàn thành di dời thì lực lượng chức năng còn hỗ trợ di chuyển tài sản cho 2 hộ dân còn lại. Đến ngày 3/10, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục cưỡng chế giải phóng mặt bằng đối với các hộ tại phường Khương Thượng và Phương Mai.
Theo kế hoạch, việc cưỡng chế thu hồi đất sẽ triển khai cho đến khi thực hiện xong việc thu hồi mặt bằng và phấn đấu hoàn thành trong tháng 10/2018. Toàn bộ diện tích đất sau khi cưỡng chế sẽ được bàn giao ngay cho Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng Công trình và Dân dụng TP Hà Nội triển khai thi công theo dự án.
Dự án đường Vành đai 2, đường Trường Chinh (đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng dài 2,5km) là một trong những tuyến đường huyết mạch, có mật độ phương tiện qua lại rất đông. Dự án đường Vành đai 2 được khởi công từ tháng 10/2013 và dự kiến hoàn thành vào năm 2015 nhưng do công tác giải phóng mặt bằng chậm đã gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công, hoàn thành dự án.