DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Đống Đa: Đã xử lý điểm tập kết rác ngay sát sân chơi chung gây mất vệ sinh

Nguyên Bảo
27-05-2021 12:00
Kinhtedothi - Ngày 27/5, báo Kinh tế & Đô thị có đăng tải bài của bạn đọc viết về điểm tập kết rác ngay sát sân chơi chung. Theo nội dung phản ánh, gần đây, sân chơi trong khu tập thể tại ngõ 47, phố Nguyên Hồng (phường Láng Hạ, quận Đống Đa) xuất hiện một điểm tập kết rác.
Tin liên quan
  • [Bạn đọc viết] Điểm tập kết rác ngay sát sân chơi chung [Bạn đọc viết] Điểm tập kết rác ngay sát sân chơi chung
Hàng ngày rác sinh hoạt từ các gia đình, từ khu chợ cóc gần đấy đều được tập kết về đây, nên mấy thùng chứa luôn đầy ắp; khi thùng chứa đã đầy thì một số người tiện đâu xả rác ra đấy. Và cũng như nhiều điểm tập kết khác, không khí điểm tập kết rác tại ngõ 47 phố Nguyên Hồng cũng luôn bốc mùi hôi thối, rỉ nước từ mấy thùng rác chảy lênh láng ra mặt đường, ruồi nhặng như ong, như ve… khiến ai đi qua cũng phải bịt mũi mà… đi cho nhanh. Điều đáng nói là điểm tập kết rác này lại nằm cạnh sân chơi chung của cả con ngõ; ở chốn đất chật, người đông, điểm vui chơi này giống như “lá phổi” của cả khu dân cư với hàng nghìn người.
 Công nhân Công ty Môi trường đô thị Chi nhánh Đống Đa tăng cường tần suất xử lý các thùng rác đã đầy để đảm bảo nhu cầu đổ rác cho người dân.
Ngay sau khi báo Kinh tế & Đô thị đăng tải thông tin phản ánh từ bạn đọc, Phó Chủ tịch UBND Láng Hạ Bạch Quang Trung cho biết, ngay trong sáng 27/5, lực lượng chức năng của phường đã phối hợp với Công ty Môi trường đô thị Chi nhánh Đống Đa xử lý ngay điểm tập kết rác này.  
Theo Phó Chủ tịch UBND Láng Hạ, việc bố trí các thùng rác tại khu vực cuối ngõ 47 Nguyên Hồng để đảm bảo nhu cầu đổ rác thải của Nhân dân tại địa bàn dân cư số 4. Tuy nhiên, do khối lượng rác tại khu vực này rất lớn, số lượng thùng rác và tần suất thu gom chưa đáp ứng được nhu cầu thu gom rác tại đây nên vẫn còn một số hộ dân vứt rác xuống lòng đường. Để đảm bảo việc thu gom rác đạt hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của Nhân dân, UBND phường đã phối hợp và đề nghị Công ty Môi trường đô thị Chi nhánh Đống Đa tăng thời lượng, tần suất thu gom rác và xử lý ngay việc điểm thu gom mất vệ sinh môi trường tại đây. Ngay sau khi điểm rác này được dọn sạch phường sẽ bố trí lại thùng rác cho Nhân dân có chỗ đổ. 
 Công nhân Công ty Môi trường đô thị Chi nhánh Đống Đa dọn rửa nước rỉ rác để đảm bảo vệ sinh môi trường.
“Điểm rác trên bẩn là do người dân đổ nhiều thùng rác đầy không còn chỗ nên họ vứt luôn xuống cạnh thùng rác. Biện pháp trước mắt là thùng rác đầy phải vận chuyển đi ngay và thay thế thùng rác khác vào để dân có chỗ đổ. Trường hợp người dân cố tình vứt rác ra ngoài thùng thì phường sẽ chỉ đạo các lực lượng chức năng cho kiểm tra, xử lý theo quy định. Đồng thời phối hợp với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội phường, cán bộ cơ sở đẩy mạnh công tác vận động tuyên truyền để nâng cao ý thức của Nhân dân về việc giữ gìn vệ sinh môi trường tại khu vực” - Phó Chủ tịch UBND Láng Hạ cho biết.