DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Đống Đa: Đoàn thanh niên tham gia tuyên truyền về phòng chống dịch và bầu cử

Nguyên Bảo
15-05-2021 20:23
Kinhtedothi - Ngày 15/5, Đoàn thanh niên quận Đống Đa đã tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động để giúp người dân trên địa bàn nâng cao ý thức tự giác phòng chống dịch Covid-19 và tuyên truyền, vận động người dân tham gia đi bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Tin liên quan
  • Quận Đống Đa: Xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 500 người về từ Đà Nẵng Quận Đống Đa: Xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 500 người về từ Đà Nẵng
 Đoàn thanh niên quận Đống Đa ra quân tuyên truyền lưu động về bầu cử và phòng chống dịch.
Theo đó, các đoàn viên thanh niên của 21 phường trên địa bàn quận Đống Đa cùng với loa di động, cờ hồng đi học tuyến đường chính của quận, vào từng ngõ nhỏ tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid –19. Từ đó giúp Nhân dân nâng cao nhận thức về tính chất nguy hiểm của dịch bệnh cho người dân. Phổ biến, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc tự phòng, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng.
 Cùng với loa di động, cờ hồng Đoàn thanh niên quận Đống Đa đi dọc tuyến đường, vào ngõ ngách để thực hiện tuyên truyền.
Qua tuyên truyền lưu động, Đoàn thanh niên quận Đống Đa đã phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc triển khai các hoạt động để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời, tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và Nhân dân. Giúp đoàn viên, thanh niên và Nhân dân hiểu đúng, hiểu đủ, tránh hoang mang hoặc chủ quan về dịch bệnh Covid-19.
 Đoàn thanh niên quận Đống Đa thực hiện tuyên truyền trên tuyến đường Xã Đàn.
Cũng trong ngày ra quân tuyên truyền lưu động, Đoàn thanh niên quận Đống Đa đã tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 để tạo khí thế sôi nổi trong mọi tầng lớp Nhân dân hướng về ngày bầu cử. 
 Pano cỡ lớn được gắn trên các xe nhằm góp phần tăng hiệu quả tuyên truyền.
Qua đó, góp phần giúp cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn quận nhận thức đúng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử sắp tới; nắm vững nội dung chủ yếu các văn bản của Đảng, Nhà nước về tổ chức cuộc bầu cử. Đồng thời, động viên các tầng lớp Nhân dân nêu cao tinh thần làm chủ, tự giác, chủ động tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.