DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Quận Đống Đa: Gần 280 người được tiêm vacxin phòng Covid-19 đợt I

Nguyên Bảo
16-03-2021 11:46
Kinhtedothi - Theo kế hoạch, trên 95% nhóm đối tượng ưu tiên đợt I (khoảng 278 người) có nguy cơ cao mắc Covid-19 sống và làm việc trên địa bàn quận Đống Đa được tiêm vacxin phòng bệnh...
Tin liên quan
  • Quận Đống Đa tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan đường phố Quận Đống Đa tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan đường phố
Sáng 16/3, thực hiện Kế hoạch số 3369/KH-SYT ngày 8/3/2021 của Sở Y tế Hà Nội về tiếp nhận, sử dụng vacxin phòng Covid-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn TP Hà Nội đợt I năm 2021, những lực lượng trên tuyến đầu chống dịch của quận Đống Đa đã được tiêm vacxin phòng Covid-19.
 Bác sỹ của Trung tâm tiên chủng vacxin VNVC thực hiện tiêm vacxin cho những đối tượng ưu tiên của quận Đống Đa.
Trao đổi với phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Đống Đa Nguyễn Đức Tuấn cho biết, trong hai ngày (16 – 17/3), quận Đống Đa sẽ tổ chức tiêm vacxin phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên đợt I tại Trung tâm tiên chủng vacxin VNVC (số 180 Trường Chinh) - đây là trung tâm tiêm chủng đạt chuẩn quốc tế. Theo kế hoạch, trên 95% nhóm đối tượng ưu tiên đợt I (khoảng 278 người) có nguy cơ cao mắc Covid-19 sống và làm việc trên địa bàn quận Đống Đa được tiêm vacxin phòng bệnh.
Các đối tượng ưu tiên tiêm vacxin phòng Covid-19 trên địa bàn quận Đống Đa đợt I gồm 2 nhóm: Nhóm 1 là những người làm việc trong các cơ sở y tế có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh hoặc bệnh phẩm của người bệnh nghi nhiễm, nhiễm Covid-19. Nhóm 2 là những người tham gia phòng chống dịch  (thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp quận và 21 phường).
 Những đối tượng ưu tiên đều được khám sàng lọc và tư vấn trước khi tiêm vacxin.
Để công tác tiêm vacxin đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, hiệu quả, UBND các 21 phường trên địa bàn quận Đống Đa đã tổ chức truyền thông cho người dân và cộng đồng về đối tượng ưu tiên, loại vacxin phòng Covid-19; lợi ích của vacxin, lịch tiêm chủng, tính an toàn, các sự cố bất lợi sau tiêm, kế hoạch triển khai tiêm đợt 1 năm 2021. Ngoài ra, cán bộ y tế truyền thông trực tiếp trong quá trình điều tra đối tượng tiêm chủng và trong quá trình khám sàng lọc, tư vấn lợi ích, tác dụng, tính an toàn của vacxin, các sự có bất lợi có thể xảy ra sau tiêm chủng.
 Khu vực chờ tư vấn, khám sàng lọc trước khi tiêm vacxin tại Trung tâm tiêm chủng VNVC.
Là một trong những người vừa được tiêm vacxin phòng Covid-19 đợt này, chị Lê Thị Hoàng Ngân cho biết, công tác tiêm chủng được Trung tâm tiêm chủng VNVC tổ chức chu đáo, cẩn trọng, theo đúng quy trình, quy định của ngành y tế. Trước khi tiêm có tư vấn, thăm khám sàng lọc chặt chẽ, loại trừ tất cả những người có tiền sử dị ứng, đang có bệnh cấp tính, đang điều trị bệnh, người có tiền sử bệnh tim mạch. Khi đến phòng tiêm sẽ tiếp tục được tư vấn, hướng dẫn theo dõi sức khỏe sau tiêm 30 phút tại điểm tiêm chủng, cấp giấy xác nhận đã tiêm và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong vòng 7 ngày tại nhà.