Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quận Đống Đa: Giải phóng mặt bằng, triển khai dự án cải tạo hồ Linh Quang

Kinhtedothi - Ngày 11/12, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Hoàng Giáp đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng chức năng quận tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất thực hiện Dự án xây dựng, cải tạo hạ tầng kỹ thuật xung quanh hồ Linh Quang.
 Hiện trường vụ cưỡng chế

Trước đó, UBND quận Đống Đa đã thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất vận động, thuyết phục, đối thoại với các hộ gia đình, cá nhân bàn giao mặt bằng theo quy định. Đồng thời, giao UBND phường Văn Chương phối hợp với các đoàn thể, chính trị của phường tuyên truyền, vận động các gia đình tự giác chấp hành quyết định của UBND quận, tự giác bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư; công khai quyết định cưỡng chế tới các hộ gia đình.

 Hiện trường vụ cưỡng chế

Sau khi lực lượng chức năng của quận Đống Đa và phường Văn Chương kiên trì tuyên truyền vận động, giải thích chính sách, đến trước thời điểm cưỡng chế có 12 hộ chấp thuận phương án bồi thường, bàn giao mặt bằng, còn lại 12 hộ không bàn giao mặt bằng.

Ngày 11/12, buổi cưỡng chế thu hồi đất đã được lực lượng chức năng quận Đống Đa thực hiện theo đúng quy trình, quy định pháp luật, đảm bảo an toàn. Quận đã cơ bản hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư để đẩy nhanh tiến độ dự án.

 Hồ Linh Quang

Được triển khai từ năm 2004, nhưng do vướng mắc trong công tác GPMB, đến nay Dự án xây dựng, cải tạo hạ tầng kỹ thuật xung quanh hồ Linh Quang mới hoàn thành hạng mục di chuyển đường nước sạch và trong tháng 12 này sẽ hoàn thành nạo vét hồ. Tiến độ mặt bằng bàn giao đến đâu, sẽ thực hiện thi công ngay đến đó.

Theo Ban QLDA ĐTXD Công trình cấp nước, thoát nước và môi trường TP Hà Nội, các hạng mục đường xung quanh và kè hồ Linh Quang sẽ được hoàn thành xây lắp trong năm 2020, góp phần tạo cảnh quan môi trường hồ xanh, sạch, đẹp, văn minh.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đảng, Đảng bộ thành phố Hà Nội xây dựng mô hình lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì dân

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đảng, Đảng bộ thành phố Hà Nội xây dựng mô hình lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì dân

03 Feb, 10:04 AM

Trong không khí phấn khởi, tràn đầy niềm tin sau thành công rực rỡ của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tự hào nhìn lại chặng đường vẻ vang của Đảng, bám sát nhiệm vụ Trung ương giao, Đảng bộ Thủ đô khẳng định quyết tâm tiếp nối truyền thống anh hùng nghìn năm văn hiến, tiên phong đột phá, sáng tạo trong kỷ nguyên phát triển vươn mình của dân tộc, xây dựng mô hình tập thể lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì nhân dân.

Đảng ta thật là vĩ đại

Đảng ta thật là vĩ đại

03 Feb, 09:23 AM

Hôm nay, Đảng ta tròn 96 mùa Xuân. “Pho lịch sử bằng vàng” 96 năm của Đảng chưa phải là dài với lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. Tuy nhiên, gần 1 thế kỷ cũng là quãng thời gian đủ để khẳng định sức sống mãnh liệt của Đảng cầm quyền, để viết nên những mốc son chói lọi, lập nên những kỳ tích, tô thắm những trang sử hào hùng của dân tộc.

TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

02 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 2/2, Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra và làm việc với TP Huế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ