DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quận Đống Đa giành giải Nhất hội thi Dân vận khéo

Phương Đoàn
10-09-2019 14:50
Kinhtedothi- Sáng 10/9, Hội thi “Dân vận khéo” cấp TP năm 2019 do ban Ban Dân vận Thành ủy tổ chức đã khai mạc tại Cung Thanh niên Hà Nội. Mở đầu là cụm thi số 1, gồm 10 quận: Hà Đông, Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai và Long Biên.

Hội thi “Dân vận khéo” cấp TP năm 2019 là hoạt động thiết thực chào mừng 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo “Dân vận” (15/10/1949-15/10/2019); 89 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận (15/10/1930-15/10/2019); 20 năm “Ngày dân vận của cả nước" (15/10/1999-15/10/2019).

Khai mạc hội thi, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận TU Nguyễn Thị Tuyến cho biết: Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, trong những năm qua, công tác dân khéo luôn được Thành ủy Hà Nội đẩy mạnh, lòng ghép vào các nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong phát triển kinh tế xã hội, tạo sự đồng thuận của Nhân dân, góp phần vào kết quả chung của TP.

 Đại diện các đội thi lên nhận cờ lưu niệm Hội thi

Việc thực hiện phong trào “Dân vận khéo” còn gắn với các phong trào thi đua của các tầng lớp Nhân dân, nhất là việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, đơn vị. Bên cạnh đó, phong trào đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ TP đến cơ sở đẩy mạnh thực hiện, tạo sự lan tỏa và đạt những kết quả tích cực. Từ thực tiễn triển khai phong trào đã có nhiều mô hình, sang kiến hay, phát huy hiệu quả cao.

 Tiểu phẩm dự thi

Theo Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, hội thi “Dân vận khéo” cấp TP nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng và cả hệ thống chính trị từ TP đến cơ sở, xác định đúng mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác dân vận cũng như phong trào “Dân vận khéo”. Hội thi cũng tạo diễn đàn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn về công tác dân vận; giới thiệu và nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo” tiêu biểu; tạo thành đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân.

 Các đội dự thi
Tại Hội thi của cụm 1, 10 quận đã mang đến những phần thi được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu. Các đội thi đã trải qua 3 phần thi, gồm phần thi chào hỏi; hiểu biết và giới thiệu điển hình “Dân vận khéo”. Riêng phần thi thứ 3 được các đội thể hiện qua các tiểu phẩm hấp dẫn, để mang đến hội thi những mô hình, điển hình “Dân vận khéo” hay, được triển khai hiệu quả trên thực tiễn.
Kết thúc Hội thi của cụm 1, Ban Dân vận Thành ủy đã trao giải Nhất cho quận Đống Đa. Giải Nhì thuộc về quận Hoàn Kiếm. 2 giải Ba được trao cho quận Hai Bà Trưng và quận Hoàng Mai. Các quận còn lại được nhận giải Khuyến khích.