DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Đống Đa: Hỗ trợ lương thực cho hơn 70 hộ dân đang tạm cách ly để phòng chống dịch Covid-19

Nguyên Bảo
27-05-2021 19:15
Kinhtedothi - Chiều 27/5, UBND phường Trung Tự và Thịnh Quang (quận Đống Đa) đã thực hiện việc hỗ trợ lương thực tới các hộ dân tại 2 điểm cách ly y tế trên địa bàn là Tổ dân phố số 10 và nhà A4, A5 phố Vĩnh Hồ. Đây là nơi hiện đang được tạm cách ly do liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19.
Tin liên quan
Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, lãnh đạo phường Trung Tự và Thịnh Quang cho biết, ngay sau khi Ban chỉ đạo phường nhận được thông báo của Trung tâm Y tế quận Đống Đa về trường hợp có xét nghiệm dương tính với Covid-19, các lực lượng chức năng của phường đã phối hợp Trung tâm Y tế quận Đống Đa, Tổ dân phố tiến hành điều tra, khoanh vùng và xử lý môi trường. 
 Các thành viên Tổ dân phố số 10 phường Trung Tự chuẩn bị nhu yếu phẩm để cung cấp cho các hộ dân đang thực hiện cách ly.
Đội phản ứng nhanh cũng đã gọi xe chuyển bệnh nhân đến bệnh viện để điều trị và tiến hành khử khuẩn môi trường toàn bộ tại Tổ dân phố số 10 (phường Trung Tự) và nhà A4, A5 phố Vĩnh Hồ (phường Thịnh Quang). UBND phường phối hợp các Tổ dân phố thông báo cho toàn thể người dân nắm bắt thông tin và yêu cầu không dời khỏi nhà để tiến hành khử khuẩn, sàng lọc tiếp xúc. Lập các chốt trực tại các lối ra vào để giải thích và thực hiện việc tạm cách ly trong lúc thực hiện điều tra dịch tễ phân loại những người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19. 
 Phường Thịnh Quang chuẩn bị nhu yếu phẩm để cung cấp cho các hộ dân đang thực hiện cách ly.
Do toàn bộ hai khu vực đang tạm bị cách ly nên trong chiều ngày 27/5, UBND phường Trung Tự đã vận động DN trên địa bàn là Công ty CP CONINCO ủng hộ 25 triệu đồng để tổ chức việc hỗ trợ lương thực tới 18 hộ dân với 64 nhân khẩu đang sinh sống tại Tổ dân phố số 10. Đồng thời, tiếp tục thực hiện sàng lọc, phun khử khuẩn và hướng dẫn cho người thực hiện các biện pháp y tế cần thiết; tổ chức đưa người bị ốm đi cấp cứu đảm bảo đúng yêu cầu trong cách ly y tế theo quy định. Còn tại phường Thịnh Quang, UBND phường đã thực hiện trao nhu yếu phẩm cho 54 hộ gia đình với 160 nhân khẩu đang sống tại nhà A4, A5 phố Vĩnh Hồ.
 Đại diện Công ty CP CONINCO trao hỗ trợ cho đại diện phường Trung Tự.
Chia sẻ về việc đồng hành với chính quyền địa phương trong việc phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Trung Tự, đại diện Công ty CP CONINCO Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ: Thực hiện lời kêu gọi chung tay phòng chống dịch Covid-19 của T.Ư, TP Hà Nội và phường Trung Tự, Công ty CP CONINCO cũng muốn góp một phần nhỏ bé vào công tác chống dịch tại địa phương. Với số tiền 25 triệu đồng, công ty hy vọng góp được một phần nào giải quyết vấn đề cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho những người dân đang thực hiện cách ly tại đây. 
 Nhân viên y tế đều được trang bị đồ bảo hộ theo quy định khi đưa nhu yếu phầm cho người dân.
Ngoài ra, tính đến nay, Công ty CP CONINCO đã thực hiện quyên góp được gần 1 tỷ đồng để ủng hộ các địa phương chống dịch. Ngay trong sáng nay 27/5, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, công ty đã quyên góp 200 triệu đồng để Nhà nước mua vaccine. Thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục kêu gọi cán bộ, công nhân viên ủng hộ 1 - 2 ngày lương để phục vụ công tác phòng chống dịch. Đồng thời, cũng yêu cầu cán bộ, công nhân viên toàn công ty nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch đã được Bộ Y tế khuyến cáo.