DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Quận Đống Đa khai trương thêm một điểm cung cấp thực phẩm an toàn

Nguyên Bảo
14-11-2018 16:47
Kinhtedothi - Sáng 14/11, UBND quận Đống Đa phối hợp với UBND phường Láng Hạ đã tổ chức Lễ khai trương cửa hàng an toàn thực phẩm có kiểm soát của Công ty TNHH thực phẩm sạch Từ Tâm tại địa chỉ số 111 Láng Hạ.
Người dân mua hàng tại cửa hàng an toàn thực phẩm có kiểm soát của Công ty TNHH thực phẩm sạch Từ Tâm.
Thực hiện chủ trương của TP Hà Nội về việc phát triển các cửa hàng cung ứng thực phẩm an toàn có kiểm soát trên địa bàn, và Kế hoạch số 30/KH-UBND ngày 12/2/2018 của UBND quận Đống Đa về tiếp tục triển khai thực hiện mô hình cung cấp thực phẩm an toàn có kiểm soát trên địa bàn quận năm 2018, quận tiếp tục triển khai mô hình “Cửa hàng cung cấp thực phẩm an toàn có kiểm soát”.
Trên địa bàn quận hiện có 1 địa điểm đã được cấp giấy xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, và mới triển khai được 3 điểm cung ứng thực phẩm an toàn có kiểm soát. Cửa hàng an toàn thực phẩm có kiểm soát của Công ty TNHH thực phẩm sạch Từ Tâm là cửa hàng thứ 4 trên địa bàn quận.
Theo lãnh đạo UBND phường Láng Hạ, qua khảo sát cho thấy, hiện nay trên địa bàn phường có 1 chợ dân sinh, 3 siêu thị và các cửa hàng tiện ích, tạp hóa để cung cấp thực phẩm cho Nhân dân khu vực. Vì vậy, để góp phần tạo động lực thúc đẩy chung vào việc phát triển sản xuất và tiêu thụ thực phẩm an toàn có kiểm soát, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Láng Hạ cùng với Ủy ban MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân khu vực đã thống nhất cho phép Công ty TNHH thực phẩm sạch Từ Tâm triển khai điểm cung cấp thực phẩm an toàn có kiểm soát tại địa chỉ số 111 Láng Hạ.
Trong quá trình hoạt động kinh doanh thực phẩm an toàn, Công ty TNHH thực phẩm sạch Từ Tâm phải đảm bảo đúng mục đích, chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm; không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, đảm bảo trật tự đô thị, văn minh thương mại, vệ sinh môi trường và các quy định pháp luật hiện hành. Đồng thời, phải chịu sự giám sát của cơ quan Nhà nước, các đoàn thể và Nhân dân trong khu vực.