DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Quận Đống Đa: Kiện toàn gần 1.700 Tổ giám sát, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Nguyên Bảo
22-02-2021 09:50
Kinhtedothi - Sáng 22/2, lãnh đạo quận Đống Đa cho biết, tính đến 10 giờ 30 ngày 21/2, UBND 21 phường trên địa bàn quận đã kiện toàn xong 1.670 Tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 (Covid cộng đồng) với 4.157 thành viên. Các tổ giám sát Covid cộng đồng này sẽ chịu trách nhiệm theo dõi, giám sát, tuyên truyền với 100.386 hộ gia đình trên địa bàn quận.
Tin liên quan
  • Quận Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 2.009 người đi về từ vùng dịch Hải Dương Quận Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 2.009 người đi về từ vùng dịch Hải Dương
 Tổ Covid cộng đồng phường Thổ Quan (quận Đống Đa) nhắc nhở, tuyên truyền người dân không bán hàng ở vỉa hè để đảm bảo phòng dịch.
Cụ thể, Tổ Covid cộng đồng thực hiện nhiệm vụ là hàng ngày “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để thực hiện tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân các biện pháp phòng chống dịch tại từng hộ gia đình như: Mọi người ở tại nhà, không đi ra ngoài; đeo khẩu trang; rửa tay bằng xà phòng; giữ khoảng cách; không tiếp xúc với người ở bên ngoài.
Yêu cầu và hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe, tự đo thân nhiệt hàng ngày cho thành viên trong gia đình (nếu gia đình có nhiệt kế). Cung cấp số điện thoại và yêu cầu người dân chủ động khai báo y tế ngay khi bản thân hoặc người trong gia đình có biểu hiện sốt, ho, ốm hoặc các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.
Ngoài ra, hỏi, giám sát, phát hiện và báo cáo ngay bằng điện thoại cho UBND Phường và Trạm Y tế Phường những trường họp nghi mắc Covid-19 phát hiện được tại các hộ gia đình như: sốt, ho, ốm hoặc các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh. Phát hiện, báo cáo UBND Phường những trường hợp không tự giác khai báo y tế; không chấp hành thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Trợ giúp UBND Phường và Trạm Y tế Phường truy vết Fl, F2 khi có ca bệnh liên quan ở địa bàn phụ trách. Thực hiện các nhiệm vụ khác phù hợp với khả năng do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Phường phân công.
Các thành viên Tổ Covid cộng đồng khi làm nhiệm vụ phải luôn đeo khẩu trang, sử dụng nước sát trùng tay, tấm che mặt (nếu có). Trong quá trình làm nhiệm vụ, Tổ Covid cộng đồng không vào bên trong nhà dân, chỉ cần gõ cửa, đứng ngoài nhà yêu cầu người dân đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu trên 2m khi giao tiếp với người trong hộ gia đình để đảm bảo an toàn phòng tránh lây nhiễm.