DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Quận Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 2.009 người đi về từ vùng dịch Hải Dương

Nguyên Bảo
19-02-2021 10:37
Kinhtedothi - Sáng 19/2, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Đống Đa Nguyễn Đức Tuấn cho biết, đơn vị đã bắt đầu thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho những người từ Hải Dương về trong vòng 14 ngày qua.
Tin liên quan
  • Quận Đống Đa: Tỷ lệ diện tích cây xanh được trồng mới tăng khoảng 30% Quận Đống Đa: Tỷ lệ diện tích cây xanh được trồng mới tăng khoảng 30%
Theo ông Nguyễn Đức Tuấn, tính đến 18 giờ ngày 18/2), toàn quận Đống Đa qua rà soát tổng hợp được 2.009 người có đi, đến từ vùng dịch tỉnh Hải Dương để thực hiện xét nghiệm. Đến 7 giờ 30 sáng nay mọi công việc chuẩn bị đã hoàn tất.
 Tính đến 7 giờ 30 sáng 19/2 mọi công tác chuẩn bị để thực hiện xét nghiệm đã hoàn thành.
Trước đó, tính đến 8 giờ sáng 18/2, đơn vị này đã thực hiện xét nghiệm được cho 56 trường hợp đi về từ huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) và 100% các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Còn đối với việc thực hiện sàng lọc những trường hợp đi về từ vùng dịch tỉnh Hải Dương để tiến hành xét nghiệm theo chỉ đạo của UBND TP, đơn vị đã yêu cầu Trạm Y tế của 21 phường trên địa bàn quận tiếp tục vận động, tuyên truyền để những người dân đi về từ vùng dịch Hải Dương tiếp tục khai báo y tế và thực hiện sớm việc lấy mẫu xét nghiệm.
 Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19.
Trước đó, ngày 16/2, UBND quận Đống Đa đã ban hành Công văn số 295/UBND-YT về thực hiện Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP tại phiên họp số 90. Theo nội dung Công văn số 295/UBND-YT, UBND quận Đống Đa yêu cầu: Thủ trưởng các phòng, ban đơn vị thuộc quận, Chủ tịch UBND 21 phường quán triệt, tổ chức thực hiện Thông báo số 09/TB-BCĐ ngày 15/2/2021 của Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP đến tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động…
 Trung tâm Y tế quận Đống Đa thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.
Trong đó thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm sau: Gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch. Kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”. Tuyên truyền, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế. Trường hợp không thực hiện, xử phạt nghiêm theo quy định, thông báo tới nơi làm việc và sinh sống.
Tính đến 11h30, ngày 19/2, Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã lấy mẫu xét nghiệm được 1.236 người về từ Hải Dương. Chiều nay, dự kiến, quận sẽ lấy xong số trường hợp còn lại (khoảng hơn 700 mẫu).