DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Quận Đống Đa: Nâng cao ý thức của người dân trong phòng dịch qua tuyên truyền lưu động

Nguyên Bảo
01-02-2021 11:15
Kinhtedothi - Ngày 29/1, UBND quận Đống Đa đã ban hành Công văn số 191/UBND-YT về việc thực hiện Công điện số 02/CĐ-UBND TP của UBND TP về thực hiện phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, các tổ công tác của 21 phường trên địa bàn quận Đống Đa đã tích cực, chủ động trong việc thực hiện tuyên truyền lưu động đến tận các khu dân cư để người dân nâng cao ý thức trong phòng chống dịch.
Tin liên quan
  • Quận Đống Đa: Hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm hơn 1.900 trường hợp đi về từ vùng có dịch Quận Đống Đa: Hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm hơn 1.900 trường hợp đi về từ vùng có dịch
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của 21 phườngtrên địa bàn quận Đống Đa đã có nhiều phương pháp tuyên truyền hiệu quả đến người dân nhằm đảm bảo trong công tác phòng, chống dịch một cách hiểu quả nhất. Điển hình là tại phường Kim Liên, việc sử dụng loa kéo được xem là công cụ tuyên truyền lưu động có hiệu quả và tiện lợi.
 Đoàn Thanh niên phường Kim Liên tuyên truyền phòng, chống dịch ở khu dân cư.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, ngaykhi dịch bệnh xuất hiện, cứ vào những buổi sáng sớm và chiều, tiếng loa kéo của các đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên đã trở thành âm thanh thân thuộc đối với các hộ gia đình, khu dân cư cũng như tại các chợ trên địa bàn phườngKim Liên. Mỗi tổ có từ 2-3 người và chia thành nhiều nhóm nhỏ thực hiện công tác tuyên truyền những nội dụng của UBND TP, quận về công tác phòng chống dịch Covid-19. Việc tuyên truyền được thực hiện bằng nhiều hình thức như: Băng rôn, khẩu hiệu, sử dụng loa kéo, phát khẩu trang miễn phíđể tuyên truyền di động trong khu dân cư.
Cái hay từ việc tuyên truyền lưu động bằng loa kéo là bảo đảm thông tin kịp thời đến mọi tầng lớp Nhân dân, kể cả người dân tạm trú, sinh sống trong các ngõ hẻm. Khi thông tin được phát đi phát lại nhiều lần sẽ làm mọi người dễ nhớ, dễ biết và thực hiện các phương án để phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, qua đó nâng cao nhận thức cho Nhân dân trong công tác phòng, chống dịch đang lây lan nhanh đến các địa phương, tỉnh thành như hiện nay.
“Các loa kéo được đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên trưng dụng và chở đi bằng xe máy khắp các ngõ, hẻm, chợ, khu dân cư để tuyên truyền. Một khi một người tiếp thu được thì họ sẽ vận động, giải thích, khuyên những người trong gia đình hay những người xung quanh, người kia truyền người kia nữa... thì việc tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 sẽ được lan rộng và phát huy hiệu quả hơn” – Chủ tịch UBND phường Kim Liên Bùi Thị Hằng Nga chia sẻ.
 Trung tâm Y tế quận Đống Đa làm xét nghiệm Covid-19 cho học sinh trường PTTH Phan Huy Chú.
Bên cạnh công tác tuyên truyền, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lây lan nhanh ở nhiều địa phương, UBND quận Đống Đa đã khẩn trương thực hiện truy vết, xét nghiệm đối với những trường hợp đi về từ vùng có dịch theo chỉ đạo của TP. Tính đến 13 giờ 30 ngày 31/1, Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho 1.933 trường hợp gồm học sinh, giáo viên, phụ huynh, lái xe, hướng dẫn viên của hai trường (trường THPT Hoàng Cầu và PTTH Phan Huy Chú) liên quan đến chuyến đi trải nghiệm tại Quảng Ninh và Hải Dương.