DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Quận Đống Đa: Yêu cầu rà soát các trường hợp đi từ vùng có dịch về để xét nghiệm xong trước 1/2

Nguyên Bảo
29-01-2021 19:37
Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lây lan nhanh ở nhiều địa phương, UBND quận Đống Đa đã có Công văn khẩn chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
Tin liên quan
  • Quận Đống Đa có 522 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt 3/2 Quận Đống Đa có 522 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt 3/2
Theo báo cáo của quận Đống Đa, tính đến 14 giờ ngày 29/1, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của quận đã truy vết được 10 F1 và 36 F2 liên quan đến các ca bệnh tại Quảng Ninh, Hải Dương. Đối với những trường hợp được xác định là F1, Ban Chỉ đạo đã tiến hành lấy mẫu PCR và chuyển cách ly theo đúng quy định. Ngoài ra, Phòng Văn hoá & Thông tin quận đã biên soạn các bài tuyên truyền gửi Ban Chỉ đạo 21 phường để tăng cường công tác tuyên truyền tới người dân toàn quận chủ động trong công tác phòng dịch.
 Lực lượng chức năng phường Trung Tự (quận Đống Đa) triển khai công tác tuyên truyền lưu động tại các tổ dân phố về phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn.
Liên quan đến công tác phòng chống dịch, ngày 29/1, UBND quận Đống Đa đã ban hành Công văn số 191/UBND-YT về việc thực hiện Công điện số 02/CĐ-UBND TP của UBND TP về thực hiện phòng chống dịch Covid-19. Theo nội dung Công văn số 191/UBND-YT, UBND quận Đống Đa đề nghị Trưởng phòng Y tế quận; Giám đốc Trung tâm Y tế quận; Thủ trưởng các đơn vị liên quan và Chủ tịch UBND 21 phường tiếp tục chủ động sẵn sàng mọi tình huống kịch bản phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Ngoài ra, tiếp tục truyền thông mạnh mẽ nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh trong Nhân dân; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, tuyệt đối không chủ quan lơ là. Thực hiện tốt thông điệp 5K gồm “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”. Yêu cầu người dân đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và các nơi công cộng, nơi tập trung đông người. Hạn chế tối đa tập trung đông người, hạn chế tổ chức các lễ hội, chủ động phát hiện, thông báo cho cơ quan chức năng các trường hợp nhập cảnh trái phép, vi phạm quy định phòng chống dịch. Tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy định về nhập cảnh, giám sát cách ly y tế, phòng chống dịch. Siết chặt công tác cách ly tuyệt đối không để lây lan trong khu vực cách ly, lây lan ra cộng đồng.
Đặc biệt, yêu cầu Phòng Y tế, Trung Tâm Y tế quận chủ động phối hợp thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trong nước đặc biệt là các tỉnh/TP và các quận/huyện có dịch. Chủ động giám sát các trường hợp về từ vùng có dịch, xác minh, thần tốc truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh để khoanh vùng xử lý, lấy mẫu xét nghiệm ngay và thực hiện các biện pháp cách ly y tế. Phối hợp với UBND 21 phường khẩn trương rà soát tất cả những trường hợp đi từ vùng có dịch của tỉnh Quảng Ninh và TP Chí Linh - tỉnh Hải Dương về Hà Nội từ ngày 14/1/2021 đến nay để xét nghiệm xong trước ngày 1/2/2021…