DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Đống Đa: Yêu cầu xét nghiệm các trường hợp từng đến bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư

Nguyên Bảo
06-05-2021 16:36
Kinhtedothi - Ngày 6/5, UBND quận Đống Đa đã ban hành Công văn số 737/UBND-YT về việc rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.
Tin liên quan
  • Quận Đống Đa: Các rạp chiếu phim, phòng gym chấp hành nghiêm việc đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19 Quận Đống Đa: Các rạp chiếu phim, phòng gym chấp hành nghiêm việc đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19
 
Theo nội dung Công văn số 737/UBND-YT, thực hiện Công văn số 126/SYT-NVY ngày 6/5/2021 của Sở Y tế Hà Nội về việc rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, UBND quận Đống Đa yêu cầu: UBND 21 phường chỉ đạo các Tổ Covid cộng đồng khẩn trương rà soát điều tra, thống kê, lập danh sách toàn bộ những người (bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người dân...) đã đến bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 trong khoảng thời gian từ ngày 14/4 - 5/5/2021 và thông báo Trung tâm Y tế quận để được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Đồng thời, yêu cầu cách ly tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở bệnh viện và sau đó tiếp tục theo dõi sức khoẻ tại nhà/nơi lưu trú thêm 7 ngày. Đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19 thì phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời.