DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quận Hà Đông: Cần xử lý dứt điểm tình trạng lấp mương làm đường tại phường Phú Lãm

Nguyễn Trọng
22-07-2019 15:19
Kinhtedothi - Cách QL21B khoảng 150m, mương thủy lợi trên đường Huyền Kỳ thuộc phường Phú Lãm, quận Hà Đông đang bị xâm lấn nghiêm trọng gây tắc nghẽn dòng chảy, ô nhiễm môi trường quanh khu vực - Đó là thông tin được người dân phản ánh tới đường dây nóng báo Kinh tế & Đô thị những ngày qua.
Tin liên quan
Theo đó, một số người dân khu vực này đã tự ý san lấp mương tiêu thoát nước để làm đường đi gây bức xúc trong dư luận. Có mặt tại đây, phóng viên ghi nhận thực tế phản ánh qua đường dây nóng là có cơ sở. Hàng trăm mét chiều dài của mương thủy lợi tại đây đang được san lấp và bóp nghẹt dòng chảy một cách công khai.
Phê thải đổ tràn lan lấp đầy khiến dòng chảy bị bóp nghẹt lại, nước không lưu thông được. 
Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, ông Nguyễn Quốc Cường – Chủ tịch UBND phường Phú Lãm cho khẳng định không đồng ý với việc san lấp kè mương để mở rộng đường của một số người dân. Khi sự việc xảy ra, phường đã lập biên bản kiểm tra và yêu cầu hoàn trả hiện trạng mương như lúc ban đầu. 
Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tình trạng đổ phế thải lấp mương cạnh đường Huyền Kỳ:
 Bề rộng của mương thu hẹp đáng kể bởi người dân tự ý kè, san lấp mở rộng đường
 Phế liệu, đất đá đổ tràn lan xuống lòng mương
Hiện tượng san lấp kéo dài hàng trăm mét

 Cọc tre được cắm xuống lòng mương để kè
Được biết Công ty Thủy Nông La khê là đơn vị trực tiếp quản lý về hệ thống thoát nước trên địa bàn phường Phú Lãm, quận Hà Đông. Do vậy, phía đơn vị này cần có sự phối hợp với chính quyền sở tại xử lý dứt điểm vụ việc.
Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.