DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quận Hai Bà Trưng: Các cấp hội phụ nữ hỗ trợ nông dân tiêu thụ hơn 5.000 quả dưa hấu

Linh Nguyễn
13-02-2020 20:12
Kinhtedothi-Chiều nay (13/2), chuyến dưa hấu thứ hai của đợt phát động “Mỗi trái dưa một tấm lòng” đã về với các gia đình hội viên phụ nữ và người dân quận Hai Bà Trưng.
Bà Phan Thị Minh Hòa - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hai Bà Trưng chia sẻ: Được phát động chỉ từ cuối tuần trước, qua chuyến dưa hấu thứ nhất vào ngày 11/2 và chuyến thứ hai vào chiều nay (13/2), các cấp hội phụ nữ quận Hai Bà Trưng đã hỗ trợ bà con nông dân tỉnh Gia Lai tiêu thụ trên 5.000 quả dưa hấu, tương đương hơn 20 tấn dưa. Đây là hoạt động thiết thực của phụ nữ quận hưởng ứng lời kêu gọi “Mỗi trái dưa một tấm lòng” do Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ (thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội) phát động, nhằm chung tay giúp bà con nông dân bị ảnh hưởng do dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona.
 Cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hai Bà Trưng tích cực hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu cho bà con nông dân
Cụ thể, chuyến dưa thứ nhất chở hơn 3.500 quả dưa và chuyến thứ hai chở hơn 1.500 quả dưa từ tỉnh Gia Lai ra Hà Nội được tập kết tại trụ sở Hội Liên hiệp phụ nữ quận, sau đó theo đăng ký số lượng, các xe ô tô do Công an các phường hỗ trợ sẽ chở dưa về đến trụ sở Hội Phụ nữ của 20/20 phường. Từ đó, các cán bộ, hội viên phụ nữ mang dưa đến cung cấp tận nhà người dân đã đăng ký mua dưa.
 Cán bộ, chiến sỹ, hội viên phụ nữ Công an quận Hai Bà Trưng góp phần tiêu thụ số lượng lớn dưa hấu
“Đáng chú ý, đợt hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu này đã thu hút sự tham gia đông đảo của hơn 3.900 hội viên từ các hội phụ nữ cơ quan, đơn vị và 20 phường tại quận tham gia, trong đó, có những đơn vị hỗ trợ mua số lượng rất lớn như Hội phụ nữ Công an quận Hai Bà Trưng (hơn 1.200 quả), Hội phụ nữ các phường Bạch Đằng, phường Vĩnh Tuy, phường Đống Mác (hơn 800 quả)... Phản hồi cho đến thời điểm này từ những người mua dưa là dưa rất ngon, ngọt, mát, có những người mua rồi lại đến mua thêm”, bà Phan Thị Minh Hòa cho hay.