Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quận Hai Bà Trưng: Chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng các cấp

Kinhtedothi - Tập trung chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức Đại hội (ĐH) Đảng các cấp, phấn đấu hoàn thành đạt chất lượng, tiến độ theo yêu cầu, dự kiến đến giữa tháng 6/2020, 69/69 tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ) thuộc Đảng bộ quận Hai Bà Trưng sẽ cơ bản hoàn thành tổ chức ĐH. Cùng với đó, 694 chi bộ trực thuộc cũng đã tổ chức xong ĐH.
Theo Ban Tổ chức Quận ủy, qua rà soát quy trình nhân sự được các TCCSĐ nộp lên Ban, không có vướng mắc. Trên cơ sở đó, Ban đã hoàn thiện thủ tục để phê duyệt phương án nhân sự cho các TCCSĐ tổ chức ĐH, chuyển hồ sơ bảo vệ chính trị nội bộ của các đơn vị lên Công an TP để thẩm tra.
Với việc Quận ủy duyệt đề án nhân sự cho nhiều đơn vị (có đủ kết luận thẩm tra hồ sơ bảo vệ chính trị nội bộ), cùng một số hồ sơ của các đơn vị khác đã được gửi lên Công an TP đã góp phần không nhỏ vào kết quả của các ĐH. Ban Thường vụ Quận ủy họp 2 - 3 cuộc/tuần chuyên về duyệt các đề án nhân sự.
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Phổi Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Thực tế 3 ĐH điểm và những ĐH tiếp theo đều đã thành công, không có sai sót; thực hiện đủ nội dung, trình tự thủ tục đúng quy định; quy trình thực hiện nhân sự cũng chặt chẽ, việc bầu cử, ứng cử, đề cử được tiến hành khách quan, dân chủ...
Trong quá trình chuẩn bị tổ chức các ĐH, cơ bản không phát sinh đơn thư khiếu kiện bởi trước đó những phản ánh của quần chúng, đảng viên đều được quan tâm giải quyết, giải trình công khai, minh bạch. Kết quả đó thể hiện sự chuẩn bị rất chu đáo công tác nhân sự, giúp khi ra ĐH không nảy sinh vấn đề phức tạp.
Từ các ĐH đã diễn ra, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Trần Quyết Thắng cho biết, quận đã rút ra nhiều kinh nghiệm quý cho những đơn vị tổ chức tiếp theo. Ngoài trang trí và nội dung chương trình thì khâu nắm tình hình các đại biểu dự ĐH rất quan trọng, tổ công tác chỉ đạo ĐH cần thường xuyên bám sát. Khi duyệt chương trình, mọi tình huống xảy ra trong ĐH cần được tính trước để có hướng giải quyết, không bị động, nhất là với phương án liên quan nhân sự phát sinh trong ĐH.
Đặc biệt, để không lúng túng trong điều hành ĐH, kịch bản chi tiết ĐH cần được xây dựng nhuần nhuyễn, phân công cụ thể, sẵn sàng tài liệu; mọi chi tiết đều đưa vào một kịch bản chung, không để kịch bản riêng. Ban cũng đã chỉ đạo, quan trọng nhất tạo nên thành công ĐH là mọi việc chuẩn bị văn kiện, nhân sự ĐH, lưu trữ hồ sơ phải rất chặt chẽ, bám chắc quy trình; trong quy trình nhân sự mà đảng viên có ý kiến thì xử lý minh bạch ngay. Đồng thời, mọi TCCSĐ đã được quán triệt, hiện nay tổ chức ĐH vẫn phải đảm bảo yếu tố phòng, chống dịch Covid-19.
Thực tế ĐH Bệnh viện Phổi (ĐH điểm) mới đây, đã bố trí đại biểu ngồi cách nhau; rút gọn tối đa báo cáo, tham luận..., nên chương trình ĐH dự kiến trong cả ngày thì chỉ đến 13 giờ 30 đã hoàn thành.
“Tại những ĐH điểm đều có thành viên các tổ chỉ đạo ĐH ngồi dự. Sau mỗi ĐH đó hoặc trong giao ban các tổ, đều tiến hành rút kinh nghiệm ngay với các thành viên, từ đó được phổ biến sớm cho mọi TCCSĐ khác. Kể cả mọi mẫu biểu ĐH của 3 nhóm ĐH (ĐH đảng bộ phường, ĐH khối hành chính sự nghiệp, ĐH chi bộ), như kịch bản chi tiết, chương trình ĐH, thông báo triệu tập… đều được Quận ủy thống nhất mẫu chung cho các TCCSĐ áp dụng, đảm bảo khoa học và thuận tiện” - ông Trần Quyết Thắng khẳng định.
ĐH Đảng bộ quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 -2025 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 8/2020. Hiện, các tiểu ban đã cơ bản chuẩn bị xong các văn kiện, quy trình nhân sự, quy trình nhân sự tái cử… 
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ