DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quận Hai Bà Trưng: Chuyển biến tích cực trong chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe người dân

Thùy Linh
25-02-2019 19:52
Kinhtedothi - Ngày 25/2, quận Hai Bà Trưng đã tổ chức kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019), với sự tham dự của lãnh đạo quận và gần 150 đại diện lãnh đạo các viện, bệnh viện, đơn vị y tế trên địa bàn.
Tin liên quan
Ảnh minh họa.
Tại đây, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Vũ Văn Hoạt cho biết: Cùng với y tế cả nước, ngành y tế quận trong mỗi thời kỳ, giai đoạn phát triển đã vượt qua không ít khó khăn thách thức, diễn biến bất thường của các loại bệnh, dịch bệnh nhưng luôn ổn định, từng bước phát triển; đáp ứng ngày càng tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân trên địa bàn.
Mạng lưới y tế cơ sở được hoàn thiện về trang thiết bị và số lượng, trình độ chuyên môn của y, bác sĩ, cán bộ công tác tại cơ sở; 20/20 phường duy trì bộ tiêu chí quốc gia về y tế cơ sở; chất lượng khám chữa bệnh từng bước được nâng cao; dịch vụ y tế chất lượng cao bước đầu đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân.
Đáng chú ý năm 2018, toàn quận đã giám sát, xử lý kịp thời, đúng thường quy 221 ca/51 ổ sốt xuất huyết, 20 ca sốt phát ban nghi sởi, 17 ca sởi..., giảm 2.913 ca và 438 ổ sốt xuất huyết so với năm trước, nhất là không có bệnh nhân tử vong vì dịch, không xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Toàn quận cũng kiểm tra 2.605 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; xử phạt 1.385.300.000 đồng tại 324 cơ sở, dừng hoạt động 93 cơ sở; hủy trên 23 tấn thực phẩm không đảm bảo ATTP; kiểm tra 1.052 cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập trong đó xử phạt 257.050.000đồng tại 62 cơ sở.
Bên cạnh đó, quận đã triển khai có hiệu quả phong trào thi đua, mô hình điểm, đề án, chương trình chung tay vì “An toàn thực phẩm”; mô hình điểm “Nhà hàng không khói thuốc lá”; đã kịp thời động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.
“Phát huy kết quả đã đạt được trong năm 2018, để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch trong năm 2019, ngành y tế quận nói riêng đang quyết tâm, cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt các nội dung nghị quyết của T.Ư, TP và quận về công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân, tạo chuyển biến tích cực trong công tác này cũng như củng cố, phát triển hệ thống y tế cơ sở. Quận phấn đấu giảm tỷ lệ mắc bệnh, tỷ lệ tử vong, nâng cao sức khỏe, tăng tuổi thọ, nâng chất lượng sống của người dân; thực hiện tốt các chương trình y tế, DS-KHHGĐ, đảm bảo ATTP, phòng chống dịch bệnh, quản lý hành nghề y dược ngoài công lập”, ông Vũ Văn Hoạt nhấn mạnh.