DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quận Hai Bà Trưng duy trì các mô hình điểm về an toàn thực phẩm

Nguyễn Vân
23-07-2020 09:30
Kinhtedothi - Quận Hai Bà Trưng đang quản lý 2.712 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại 20 phường và 2 chợ hạng I, 4 chợ hạng III. Trong đó, ngành y tế quản lý 1.483 cơ sở, ngành công thương quản lý 776 cơ sở và ngành NN&PTNT quản lý 453 cơ sở.
Từ đầu năm đến nay, công tác quản lý và kiểm soát ATTP trên địa bàn quận đạt kết quả tốt, không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm. Các mô hình điểm về ATTP được duy trì và nhân rộng. Năm 2020, quận tiếp tục triển khai Nguyễn Vânhiệu quả tuyến phố có kiểm soát về ATTP tại phố Bùi Thị Xuân; mô hình điểm về tuyến phố ATTP có kiểm soát tại phố Mai Hắc Đế; chuyên đề mô hình điểm “Cơ sở (chuỗi cơ sở) đủ điều kiện vệ sinh ATTP tại 20 tuyến phố của 20 phường giai đoạn 2019 - 2020”. Hiện có 821 cơ sở trên 20 tuyến phố thực hiện chuyên đề ATTP.
Trong thời gian tới, quận Hai Bà Trưng tiếp tục tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về ATTP. Công khai trên Cổng thông tin điện tử của quận tên, địa chỉ các cơ sở, cá nhân vi phạm về ATTP nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật; nêu gương, khuyến khích các mô hình sản xuất, quản lý ATTP tốt để người tiêu dùng biết và tìm đến các địa chỉ tin cậy.
Theo kế hoạch, quận tiếp tục duy trì kiểm tra định kỳ, đột xuất việc thực hiện các quy định về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống. Kiên quyết đình chỉ những cơ sở không đủ điều kiện ATTP, xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm. Cùng với đó, ứng dụng các đề án, đề tài khoa học về ATTP đã triển khai trên địa bàn quận.