DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Quận Hai Bà Trưng: Quỹ “Vì người nghèo” tặng quà Tết cho 352 hộ nghèo, đặc biệt khó khăn

Linh Nguyễn
26-01-2019 15:41
Kinhtedothi - Sáng nay (26/1), Ủy ban MTTQ-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận Hai Bà Trưng tổ chức Chương trình trao quà Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Hai Bà Trưng Lâm Anh Tuấn cho biết: Hiện toàn quận vẫn còn nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn. Phát huy truyền thống đoàn kết tương thân tương ái, Ủy ban MTTQ-Ban Vận động Quỹ ‘Vì người nghèo” các cấp của quận đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cụ thể. Ngay từ đầu năm, Ủy ban MTTQ-Ban Vận động Quỹ quận đã xây dựng kế hoạch triển khai vận động quỹ và thực hiện chuyên đề giảm nghèo bền vững trên địa bàn quận. Trong kết quả chung, có đóng góp tích cực ủng hộ Quỹ của nhiều tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các nhà hảo tâm, với tinh thần sẵn sàng sẻ chia khó khăn với người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 Hàng trăm hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận Hai Bà Trưng được nhận quà Tết từ Quỹ 'Vì người nghèo' của quận Hai Bà Trưng.
Từ nguồn quỹ vận động được năm 2018, Ủy ban MTTQ-Ban Vận động quỹ của quận đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, tặng quà cho 1.120 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, các học sinh nghèo, khó khăn, người có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 797,9 triệu đồng. Trong đó, thực hiện chương trình chăm lo cho người nghèo dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tại Chương trình hôm nay, Ủy ban MTTQ-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận đã trích quỹ của quận và Quỹ vận động hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 2 hộ nghèo phường Cầu Dền với số tiền 4 triệu đồng; tặng 350 suất quà đón Tết tới những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận, với mỗi suất gồm tiền mặt và quà trị giá 700.000 đồng. Lãnh đạo Ủy ban MTTQ quận cũng cho biết, sắp tới, Ủy ban MTTQ quận sẽ tiếp tục dùng nguồn quỹ này tổ chức trao 120 suất quà cho các bệnh nhân đang chạy thận cư trú tại phường Đồng Tâm, 87 suất quà cho các hội viên hội nạn nhân chất độc da cam và Hội TNXP quận, tặng quà của 21 cháu học sinh khuyết tật của lớp Hòa Nhập-trường Tiểu học Bạch Mai.
“Những phần quà có giá trị không lớn nhưng có ý nghĩa lớn về tinh thần bởi kịp thời động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết đến, Xuân về. Đồng thời, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và sự chia sẻ cộng đồng xã hội, của doanh nghiệp trong việc chăm lo đời sống hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, qua đó giúp các hộ đón Tết vui tươi, đầm ấm, thêm động lực vươn lên trong cuộc sống”, ông Tuấn nhấn mạnh.

 • Cõng rùa lên núi
  Kinhtedothi - Đường núi càng lên cao càng dốc, cây cối rậm rạp, dây rừng chằng chịt. Nhiều đoạn, dốc dựng đứng, gót chân người đi trước chạm cả vào mặt người đi sau. Đoàn người vẫn lặng lẽ, kiên nh...
  19-09-2019 09:05
 • Huyện Sóc Sơn: Chậm xử lý vi phạm bến bãi ven sông
  Kinhtedothi - Theo thống kê, trên địa bàn huyện Sóc Sơn hiện có 9 bến bãi tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng. Đáng chú ý, 31 chủ bến bãi hiện hoạt động không phép nhưng việc xử lý trên thực tế...
  19-09-2019 08:57
 • Xử lý hình sự doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội: Cần biện pháp mạnh để răn đe
  Kinhtedothi - Dù đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm thu nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) nhưng tình trạng nợ đọng bảo hiểm vẫn gia tăng.
  19-09-2019 08:01
 • Nỗi đau ở lại
  Kinhtedothi - Gần chục năm trước, xã hội rúng động với vụ thảm sát tại tiệm vàng Ngọc Bích khi sát thủ Lê Văn Luyện vì cướp tài sản đã sát hại hai vợ chồng chủ tiệm vàng cùng đứa con nhỏ 18 tháng t...
  19-09-2019 07:53
 • Phát hiện kho dược liệu, thuốc tân dược, thực phẩm chức năng hết hạn
  Kinhtedothi - Một kho chứa dược liệu, thuốc tân dược và thực phẩm chức năng hết hạn, không rõ nguồn gốc vừa bị cơ quan chức năng phát hiện ngay giữa trung tâm TP Đà Nẵng.
  18-09-2019 22:40