DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Quận Hai Bà Trưng: Quỹ “Vì người nghèo” tặng quà Tết cho 352 hộ nghèo, đặc biệt khó khăn

Linh Nguyễn
26-01-2019 15:41
Kinhtedothi - Sáng nay (26/1), Ủy ban MTTQ-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận Hai Bà Trưng tổ chức Chương trình trao quà Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Hai Bà Trưng Lâm Anh Tuấn cho biết: Hiện toàn quận vẫn còn nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn. Phát huy truyền thống đoàn kết tương thân tương ái, Ủy ban MTTQ-Ban Vận động Quỹ ‘Vì người nghèo” các cấp của quận đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cụ thể. Ngay từ đầu năm, Ủy ban MTTQ-Ban Vận động Quỹ quận đã xây dựng kế hoạch triển khai vận động quỹ và thực hiện chuyên đề giảm nghèo bền vững trên địa bàn quận. Trong kết quả chung, có đóng góp tích cực ủng hộ Quỹ của nhiều tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các nhà hảo tâm, với tinh thần sẵn sàng sẻ chia khó khăn với người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 Hàng trăm hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận Hai Bà Trưng được nhận quà Tết từ Quỹ 'Vì người nghèo' của quận Hai Bà Trưng.
Từ nguồn quỹ vận động được năm 2018, Ủy ban MTTQ-Ban Vận động quỹ của quận đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, tặng quà cho 1.120 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, các học sinh nghèo, khó khăn, người có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 797,9 triệu đồng. Trong đó, thực hiện chương trình chăm lo cho người nghèo dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tại Chương trình hôm nay, Ủy ban MTTQ-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận đã trích quỹ của quận và Quỹ vận động hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 2 hộ nghèo phường Cầu Dền với số tiền 4 triệu đồng; tặng 350 suất quà đón Tết tới những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận, với mỗi suất gồm tiền mặt và quà trị giá 700.000 đồng. Lãnh đạo Ủy ban MTTQ quận cũng cho biết, sắp tới, Ủy ban MTTQ quận sẽ tiếp tục dùng nguồn quỹ này tổ chức trao 120 suất quà cho các bệnh nhân đang chạy thận cư trú tại phường Đồng Tâm, 87 suất quà cho các hội viên hội nạn nhân chất độc da cam và Hội TNXP quận, tặng quà của 21 cháu học sinh khuyết tật của lớp Hòa Nhập-trường Tiểu học Bạch Mai.
“Những phần quà có giá trị không lớn nhưng có ý nghĩa lớn về tinh thần bởi kịp thời động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết đến, Xuân về. Đồng thời, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và sự chia sẻ cộng đồng xã hội, của doanh nghiệp trong việc chăm lo đời sống hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, qua đó giúp các hộ đón Tết vui tươi, đầm ấm, thêm động lực vươn lên trong cuộc sống”, ông Tuấn nhấn mạnh.