DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quận Hai Bà Trưng: Tăng kiểm tra, xử phạt cá nhân, tập thể không chấp hành phòng chống dịch

Linh Chi
09-06-2020 17:30
Kinhtedothi-"UBND quận sẽ đẩy mạnh kiểm tra giám sát công tác phòng chống dịch bệnh của các phường, cơ quan, đơn vị và xử phạt hành chính với những cá nhân, tập thể không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch theo quy định tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP” - Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Vũ Văn Hoạt nhấn mạnh.

Hôm nay (9/6), tại trường Tiểu học Tô Hoàng (phường Cầu Dền), UBND quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường (VSMT), thu gom phế liệu, phế thải, diệt bọ gậy, phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

 Quang cảnh lễ ra quân

Buổi lễ có sự tham gia của hơn 200 người là các thành phần: Lãnh đạo Sở Y tế, Quận ủy-HĐND-UBND quận; Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quận; lãnh đạo UBND, Trưởng trạm y tế, các đoàn thể, cán bộ chuyên trách phòng chống dịch và cộng tác viên sốt xuất huyết của 18/18 phường thuộc quận.

Theo UBND quận, với nỗ lực của toàn thể cán bộ làm công tác y tế; sự tham gia tích cực của các cấp, ngành, đoàn thể và nhiệt tình hưởng ứng của Nhân dân trong toàn quận nên công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân của quận trong những năm qua đã đạt nhiều kết quả. Trong nửa đầu năm nay, quận đã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19, khống chế không có ca dịch thứ phát, không có ca tử vong vì dịch; phát hiện sớm, điều tra xử lý kịp thời, đúng thường quy 5 ca xác định dương tính với Covid-19, 22 ca sốt xuất huyết/2 ổ, 3 ca phát ban nghi sởi, 4 ca cúm A.

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Vũ Văn Hoạt khẳng định: Quận Hai Bà Trưng là một quận đông dân, trình độ dân trí không đồng đều, di biến động dân lớn, với số lượng học sinh - sinh viên đông, có nhiều dự án giải phóng mặt bằng và công trình xây dựng, nên quận gặp rất nhiều khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

 Đông đảo các lực lượng quận Hai Bà Trưng tham gia cổ động trên các tuyến phố để hưởng ứng tổng VSMT, thu gom phế liệu, phế thải, diệt bọ gậy, phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Do đó, để chủ động triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh có hiệuquả, UBND quận tổ chức ra quân lần này, đề nghị các đơn vị triển khai hiệu quả các hoạt động phòng chống dịch bệnh, không để dịch bùng phát hoặc lan rộng trên địa bàn, thực hiện có hiệu quả các nội dung của đề án “Chủ động phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn quận Hai Bà Trưng giai đoạn 2019-2021” và các năm tiếp theo”. Đồng thời, cần huy động sự vào cuộc của các đoàn thể, cơ quan, đơn vị và người dân, tuyên truyền các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh, phòng chống sốt xuất huyết; thực hiện VSMT, diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết theo kế hoạch của UBND TP, quận và theo từng tình huống dịch the phương châm “4 tại chỗ”. “Đặc biệt, quận đẩy mạnh kiểm tra giám sát công tác phòng chống dịch bệnh của các phường, cơ quan, đơn vị và xử phạt hành chính với những cá nhân, tập thể không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch theo quy định tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP” - ông Vũ Văn Hoạt nhấn mạnh.