DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Quận Hai Bà Trưng: Trao quà hỗ trợ cho gần 500 hộ dân khu vực bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19

Linh Nguyễn
06-02-2021 16:01
Kinhtedothi-“Những món quà tuy không lớn nhưng là tình cảm của chính quyền, Nhân dân quận Hai Bà Trưng bày tỏ cảm ơn hệ thống chính trị và Nhân dân phường Vĩnh Tuy thời gian qua đã quyết tâm, đoàn kết để hoàn thành nhiệm vụ rất nặng nề, đầy thách thức trong phòng chống dịch Covid-19. Mong cán bộ, công chức phường tiếp tục có nhiều sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo sự ổn định cho phường và người dân đón Tết Tân Sửu nhiều niềm vui, hạnh phúc” - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng Trần Lưu Hoa nhấn mạnh.
Sáng nay (6/2), tại trụ sở UBND phường Vĩnh Tuy, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng tổ chức trao tặng quà hỗ trợ công tác phòng chống dịch cho các hộ gia đình đang sinh sống trên địa bàn phường Vĩnh Tuy bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Tại đây, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã tiến hành trao 1.450 lít nước lau sàn, nước rửa tay sát khuẩn cho lãnh đạo phường Vĩnh Tuy và các Bí thư Chi bộ 3, Chi bộ số 17 thuộc phường, để qua đó cấp ủy địa bàn dân cư sẽ trao trực tiếp tới 482 hộ dân thuộc 2 khu vực bị cách ly do có trường hợp nhiễm Covid-19.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng Trần Lưu Hoa nhấn mạnh: Trong đợt dịch này, tại quận ghi nhận 2 trường hợp dương tính với Covid-19 đều trên địa bàn phường Vĩnh Tuy (tại tòa nhà T6 Khu đô thị Times City - địa bàn dân cư số 17 và tòa nhà NO3 số 25 phố Lạc Trung - địa bàn dân cư số 3). Được sự chỉ đạo sát sao của Thành phố, quận và sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, người dân, đến thời điểm này phường Vĩnh Tuy cơ bản đã kiểm soát được các trường hợp liên quan 2 ca F0. Nhằm chia sẻ, đồng hành với phường, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trao tặng những phần quà hỗ trợ này để thông qua cấp ủy, chính quyền, MTTQ phường và cấp ủy địa bàn dân cư căn cứ điều kiện thực tế gửi tới tận tay các hộ gia đình tại 2 khu vực bị cách ly. Đây là những chai nước sát khuẩn tay nhanh để vệ sinh thường xuyên và các can nước lau sàn có tác dụng rất lớn cho các gia đình sau khi được dỡ cách ly sẽ làm vệ sinh nhà cửa hằng ngày.
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng Trần Lưu Hoa (thứ hai từ phải sang) cùng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trao quà hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 cho lãnh đạo phường Vĩnh Tuy và cấp ủy các địa bàn dân cư để qua đó trao tới các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
“Những món quà tuy không lớn nhưng là tình cảm của chính quyền, Nhân dân quận để cảm ơn hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân phường Vĩnh Tuy thời gian qua đã quyết tâm, đoàn kết để hoàn thành nhiệm vụ rất nặng nề, đầy thách thức trong phòng chống dịch Covid-19. Mong các cán bộ, công chức phường tiếp tục có nhiều sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo sự ổn định cho phường và người dân đón Tết Tân Sửu nhiều niềm vui, hạnh phúc” - bà Trần Lưu Hoa nói.
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền phường Vĩnh Tuy, Bí thư Đảng ủy phường Lưu Xuân Trịch bày tỏ trân trọng cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ tích cực của các ban, ngành, đoàn thể quận nói chung và của Ủy ban MTTQ quận nói riêng, góp phần giảm bớt những khó khăn của địa phương trong công tác phòng chống dịch. Những phần quà hôm nay là những vật dụng rất có ý nghĩa rất thiết thực cho công tác phòng chống dịch. Chính sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo quận, sự hỗ trợ chia sẻ tích cực của các ban ngành quận, cùng sự đoàn kết quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, người dân phường Vĩnh Tuy, giúp đến thời điểm này, cơ bản những trường hợp liên quan liên quan 2 ca F0 tại phường đã kịp thời được khoanh vùng, truy vết; dịch bệnh được kiểm soát tốt. Song song đó, phường cũng tích cực chăm lo vật chất đảm bảo nhu cầu thiết yếu hằng ngày cho những hộ dân thuộc diện phải theo dõi, cách ly. Với sự quan tâm đồng hành của các ban, ngành, đoàn thể quận về cả vật chất và tinh thần, Đảng ủy, chính quyền, MTTQ phường quyết tâm tiếp tục vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhất là trong công tác phòng chống dịch, đảm bảo cho người dân yên tâm đón Tết vui tươi, an toàn.