DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quận Hai Bà Trưng xây dựng phương án 12 vùng cách ly phòng chống dịch Covid-19

Linh Chi
28-03-2020 19:16
Kinhtedothi-Nhằm chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND quận Hai Bà Trưng vừa xây dựng phương án khoanh vùng phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó dự kiến tổ chức khoanh vùng cách ly gồm 12 vùng.
Theo Chủ tịch UBND quận Vũ Đại Phong, phương án này được xây dựng được căn cứ trên diện tích, địa bàn, đường giao thông, dân số để phân vùng, với yêu cầu tổ chức những chốt theo các trục đường ra vào khu vực cách ly. Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của quận (BCĐ) sẽ thực hiện theo phân công của Trưởng BCĐ (Chủ tịch UBND quận) để trực, chỉ huy toàn diện các vùng cách ly. Nhân lực cần huy động thực hiện nhiệm vụ tại các chốt gồm: Lực lượng chính quy 5 người/chốt (Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Công an, Quân sự, đơn vị thuộc quận, công chức phường, dân phòng tự quản, lực lượng dân quân); lực lượng huy động tình nguyện tham gia hỗ trợ, tuyên truyền, vận động… (Thanh niên tình nguyện, Hội CCB, Phụ nữ, nhân viên y tế đã nghỉ hưu). Với mỗi chốt có 4 rào chắn, UBND các phường có khu vực được khoanh vùng chủ động huy động lực lượng, trang thiết bị tại chỗ để triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Phương án khoanh vùng này gắn với thực hiện phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân trên địa bàn ứng phó với dịch.


Cụ thể theo phương án, vùng 1 gồm 5.400 hộ dân các phường Nguyễn Du, Lê Đại Hành và một phần phường Phố Huế; có 20 chốt; các cơ quan trọng yếu cần quan tâm là Khách sạn DuPark, ĐSQ Lào, Tạp chí Cộng Sản, nhà riêng đồng chí Tổng Bí thư-Chủ tịch nước, Bộ TT&TT, Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng, trụ sở cơ quan Quận ủy, TTTM Vincom.
Vùng 2 gồm 6.850 hộ dân các phường Phạm Đình Hổ, Phố Huế, Đồng Nhân và một phần phường Đống Mác, Thanh Nhàn; 31 chốt; các cơ quan trọng yếu cần quan tâm là Chợ Hôm-Đức Viên, Ký túc xá ĐH Dược.
Vùng 3 gồm 6.500 hộ dân các phường Phạm Đình Hổ, Đống Mác, Bạch Đằng và một phần phường Đống Mác, Thanh Nhàn; 21 chốt; các cơ quan trọng yếu cần quan tâm là Tổng cục Thuế, Nhà máy nước Lương Yên.
Vùng 4 gồm 4.000 hộ dân các phường Bạch Đằng, Thanh Lương (phía ngoài đê Nguyễn Khoái); 15 chốt; các cơ quan trọng yếu cần quan tâm là Đội CSGT số 4, Cảng Hà Nội, Cầu Vĩnh Tuy.
Vùng 5 gồm 4.000 hộ dân các phường Bách Khoa, Đồng Tâm; 19 chốt; các cơ quan trọng yếu cần quan tâm là ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Xây dựng, một phần ĐH Bách Khoa.
Vùng 6 gồm 6.500 hộ dân các phường Bách Khoa, Cầu Dền, Bạch Mai, Trương Định; 42 chốt; các cơ quan trọng yếu cần quan tâm là Bộ GD&ĐT, ĐH Bách Khoa, trụ sở HĐND-UBND quận.
Vùng 7 gồm 5.000 hộ dân các phường Thanh Nhàn, Cầu Dền; 21 chốt; cơ quan trọng yếu cần quan tâm là Công viên Tuổi trẻ Thủ đô.
Vùng 8 gồm 5.000 hộ dân phường Thanh Lương; 23 chốt.
Vùng 9 gồm 12.000 hộ dân các phường Bạch Mai, Trương Định, Quỳnh Lôi, Quỳnh Mai, Minh Khai; 43 chốt; các cơ quan trọng yếu cần quan tâm là trụ sở Đảng-Đoàn thể quận, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận.
Vùng 10 gồm 7.000 hộ dân phường Vĩnh TuyVùng; 24 chốt; cơ quan trọng yếu cần quan tâm là Tổng Công ty CP đa phương tiện VTC.
Vùng 11 gồm 14.000 hộ dân các phường Trương Định, Đồng Tâm, Minh Khai; 32 chốt.
Vùng 12 gồm 7.900 hộ dân phường Vĩnh Tuy; 30 chốt.
Để tổ chức thực hiện phương án này, Chủ tịch UBND quận đề nghị Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban, các thành viên BCĐ theo phân công chủ động bám sát địa bàn, chuẩn bị triển khai tổ chức thực hiện khi có yêu cầu. Đồng thời, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, trường học, đơn vị liên quan theo nhiệm vụ lĩnh vực, địa bàn quản lý cần chủ động phương án tham gia công tác phòng chống dịch, khoanh vùng khi có yêu cầu; chủ tịch UBND-trưởng BCĐ các phường căn cứ tình hình quản lý tại địa bàn thường xuyên nắm bắt, kịp thời đề xuất phương án để tổ chức khoanh vùng phòng chống dịch. 
 • Đề xuất nới điều kiện thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng
  Kinhtedothi - Trước thực tế, số lượng người lao động, DN được tiếp cận và thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 42/NĐ-CP và Quyết định 15/200/QĐ-TTg còn ít so với dự kiến nên đã có nh...
  10-07-2020 09:53
 • Sôi động thị trường trại hè cho trẻ em
  Kinhtedothi - Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian nghỉ hè của học sinh muộn và ngắn hơn so với những năm trước. Tuy nhiên, với mong muốn cho con em mình có được kỳ nghỉ hè bổ ích,...
  10-07-2020 09:48
 • Thường Tín cương quyết xử lý vi phạm phòng cháy, chữa cháy
  Kinhtedothi - Thường Tín là một trong những huyện có tới hàng trăm DN, cơ sở sản xuất hoạt động ở các cụm công nghiệp (CCN) và khu dân cư tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ. Nhằm hạn chế cháy, nổ, lực lượng ...
  10-07-2020 09:22
 • Tìm giải pháp giảm sinh con thứ ba
  Kinhtedothi - Dù đã có nhiều nỗ lực trong công tác dân số nhưng Đan Phượng vẫn là một trong những địa phương có tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên và tỷ số mất cân bằng giới tính khi sinh ở mức cao.
  10-07-2020 09:13
 • Phấn đấu nâng tỷ lệ dân số tham gia BHYT lên 90,7%
  Kinhtedothi - Theo báo cáo của BHXH Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn ngành đã kịp thời tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh,bảo đảm an s...
  10-07-2020 09:04