Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quận Hoàn Kiếm: 105 trường hợp tại tòa nhà 23 Phan Chu Trinh âm tính với SARS CoV-2

Kinhtedothi – “Liên quan chùm ca bệnh tại tòa nhà 23 Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm đã xét nghiệm 105 trường hợp tại tòa nhà, tất cả đều âm tính”.

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long thông tin tại phiên họp thứ 91 của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội, diễn ra chiều 17/2.

105 trường hợp tại tòa nhà 23 Phan Chu Trinh âm tính với SARS CoV-2 

Trước đó, tại Hà Nội, ngày 14/2 đã xác định trường hợp người Nhật mắc Covid-19 (BN2229) tại khách sạn Somerset West Point (phường Quảng An, quận Tây Hồ), làm việc tại Công ty TNHH Mitsui Việt Nam (tòa nhà 23 Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm). Sau khi có kết quả dương tính SARS-CoV-2 của BN2229, nhà chức trách đã phát đi thông báo khẩn tìm người tới một số địa điểm, trong đó có toà nhà ở số 23 Phan Chu Trinh nơi Công ty Mitsui Việt Nam có văn phòng.

Lực lượng chức năng cũng tiến hành cách ly F1 liên quan. Sau khi truy vết, xét nghiệm những trường hợp liên quan, ngày 15/2, trên địa bàn TP ghi nhận 2 trường hợp dương tính là F1 của BN2229.  Trong hai trường hợp này có một phụ nữ ở phường Điện Biên, quận Ba Đình (BN2234) và một người đàn ông quốc tịch Nhật Bản (BN2240). Hai người này cùng làm việc tại Công ty TNHH Mitsui. Theo điều tra dịch tễ, ngày 2/2, ba bệnh nhân này đã họp cùng nhau ở văn phòng. Quận Hoàn Kiếm đã thực hiện phun khử khuẩn tòa nhà 23 Phan Chu Trinh có liên quan đến chùm ca bệnh.

Thông tin tại phiên họp chiều 17/2, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, liên quan chùm ca bệnh tại tòa nhà 23 Phan Chu Trinh, quận đã xét nghiệm cho 105 trường hợp tại tòa nhà, tất cả đều âm tính. Quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định cách ly tòa nhà ở số 23 Phan Chu Trinh do có liên quan đến 3 ca bệnh Covid-19. Cùng đó, quận đã xử lý các hàng quán vỉa hè vi phạm, xử phạt người ra đường không đeo khẩu trang.

Phát biểu từ điểm cầu quận Tây Hồ, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, liên quan ca bệnh 2229 tử vong trên địa bàn, cơ quan chức năng đã tiến hành mổ tử thi xác định nguyên nhân. Về việc đóng cửa các di tích, hàng quán vỉa hè, cà phê, trà đá, quận đã thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của TP. Cùng đó, kiểm tra, nhắc nhở, tiến hành xử phạt các trường hợp vi phạm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Việc làm cuối năm: lương cao, đa dạng ngành nghề 

Việc làm cuối năm: lương cao, đa dạng ngành nghề 

16 Nov, 03:27 PM

Kinhtedothi – Các DN trên địa bàn Thủ đô đang có nhu cầu tuyển dụng lao động tiếp tục tăng, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực thương mại – dịch vụ, du lịch, công nghiệp chế biến - chế tạo, xây dựng, điện tử... Đây là cơ hội để người lao động tìm được việc làm phù hợp với khả năng và mức thu nhập thỏa đáng.

Thanh Hóa kéo giảm mạnh vi phạm tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Thanh Hóa kéo giảm mạnh vi phạm tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

16 Nov, 03:25 PM

Kinhtedothi.vn – Chỉ trong hơn một tháng (2/10 – 13/11/2025), Thanh Hóa đã kéo giảm số tàu cá vi phạm từ 335 xuống còn 7, mức giảm mạnh nhất từ trước tới nay. Với vai trò nòng cốt, Công an tỉnh Thanh Hóa đang triển khai đồng bộ các biện pháp kiểm tra, kiểm soát và chuẩn hóa dữ liệu tàu cá, góp phần cùng cả nước nỗ lực gỡ “thẻ vàng” của Uỷ ban châu Âu (EC).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ