DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quận Hoàn Kiếm có thêm chi bộ Đảng trong doanh nghiệp

Oanh Trần
11-08-2020 20:26
Kinhtedothi - Việc thành lập một chi bộ Đảng tại thời điểm này nhằm tăng thêm sức mạnh cho DN và cho Đảng bộ Khối DN ngoài khu vực Nhà nước quận Hoàn Kiếm.
Tin liên quan
Chiều 11/8, Đảng ủy khối DN ngoài khu vực Nhà nước quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ quyết định thành lập và ra mắt Chi bộ Đảng Công ty CP Virex, với sự tham dự của Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Dương Đức Tuấn.
Công ty CP Virex là thành  viên của Alphanam Group, được thành lập từ năm 2016 hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, phát triển và cung cấp các dịch vụ bất động sản.
 Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Dương Đức Tuấn tặng hoa và giao nhiệm vụ cho Chi bộ Công ty CP Virex. 
Phát biểu tại lễ ra mắt, Chủ tịch Tập đoàn Alphanam Nguyễn Tuấn Hải cho biết: Virex được hình thành và phát triển năm nay là năm thứ 4. Nằm trong hệ sinh thái bất động sản của Alphanam, Virex có sứ mệnh trở thành thành viên chủ chốt quan trọng trong chuỗi hoạt động kinh doanh bất động sản. Và thực hiện chủ trương của Alphanam, đã làm tốt công tác kinh doanh thì cũng thực hiện tốt công tác xã hội và đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương.
“Hy vọng trong thời gian tới công ty không ngừng lớn mạnh; chi bộ luôn được bổ sung những đảng viên tốt và phát triển các đảng viên mới, là tấm gương cho khối DN ở Hoàn Kiếm triển khai phong trào Đảng” - ông Tuấn Hải nhấn mạnh.
Bí thư Quận ủy Dương Đức Tuấn thông tin thêm: Thực hiện Nghị quyết số 09 ngày 27/2/2012 của Thành ủy Hà Nội, sau 8 năm, toàn quận đã thành lập được 56 tổ chức Đảng và kết nạp được 268 đảng viên trong DN ngoài khu vực Nhà nước. Có nhiều chủ DN đủ điều kiện, đã chủ động đề nghị được thành lập tổ chức Đảng trong DN; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, chất lượng đội ngũ đảng viên từng bước được nâng lên...
Khẳng định Alphanam là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn của Việt Nam, Bí thư Dương Đức Tuấn cho rằng, việc thành lập Chi bộ Công ty CP Virex tại thời điểm này có ý nghĩa rất quan trọng. Qua đó nhằm tăng thêm sức mạnh cho DN nói riêng, cho Đảng bộ Khối DN ngoài Nhà nước quận Hoàn Kiếm nói chung, và góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ 26 Đảng bộ quận Hoàn Kiếm đã đề ra.
Bí thư Dương Đức Tuấn đề nghị Chi bộ Công ty CP Virex nâng cao chất lượng hoạt động và vị trí, vai trò của tổ chức Đảng trong DN; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, vai trò tiền phong gương mẫu của đảng viên; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh...
Cùng với việc chủ động xây dựng quy chế hoạt động, Chi bộ Công ty CP Virex không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ đảng viên, nâng cao chất lượng, hiệu quả chuyên môn, tham gia xây dựng chiến lược phát triển công ty và tập đoàn Alphanam ngày càng phát triển....
Bí thư Chi bộ Công ty CP Virex Đào Thị Thu Giang đã lĩnh hội ý kiến của Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm, và xin hứa sẽ xây dựng nghị quyết về mục tiêu, phương hướng, chương trình hành động của Chi bộ. Đầu tiên là hoàn hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế của công ty, nâng cao nhận thức của từng cán bộ, công nhân viên, thực hiện nghiêm túc chính sách pháp luật của nhà nước.
“Mặc dù chi bộ chưa chính thức hoạt động nhưng chúng tôi đã có một số gương mặt quần chúng ưu tú để có thể bồi dưỡng kết nạp Đảng trong thời gian sắp tới” - bà Thu Giang cho hay.