DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Quận Hoàn Kiếm: Học sinh hào hứng tham gia Ngày hội sách với chủ đề “Tự hào truyền thống - Tự tin hội nhập”

Công Thọ
20-04-2021 15:30
Kinhtedothi - Sáng 20/4, tại Trường Trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm tổ chức Ngày hội sách với chủ đề “Tự hào truyền thống - Tự tin hội nhập”. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của thầy và trò ngành Giáo dục quận Hoàn Kiếm chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4 và 60 năm thành lập quận.
Tin liên quan
  • Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Hoàn Kiếm 60 năm xây dựng và phát triển” Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Hoàn Kiếm 60 năm xây dựng và phát triển”
  Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long và các đại biểu tham quan các gian trưng bày, giới thiệu sách.
Tại ngày hội, giáo viên, học sinh của 20 trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận đã hào hứng tham gia các hoạt động thi hùng biện về cuốn sách em yêu thích; thi sáng tác slogan về sách… Thư viện các nhà trường cũng mang đến nhiều ý tưởng sáng tạo, hấp dẫn tham gia phần thi trưng bày, triển lãm giới thiệu sách.
 Các em học sinh hào hứng tham gia Ngày hội sách
  Các em học sinh hào hứng tham gia Ngày hội sách
Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm Vương Hương Giang cho biết: Ngày hội không chỉ là sân chơi bổ ích, trí tuệ cho học sinh mà còn là cơ hội để cán bộ thư viện của các nhà trường giao lưu, học hỏi nâng cao trình độ và kỹ năng, góp phần xây dựng và phát triển hệ thống thư viện trường học quận Hoàn Kiếm đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, tiếp cận chuyển đổi số và xây dựng trường học thông minh.
 Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Đinh Hồng Phong trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức Ngày hội sách năm 2021

Ngày hội cũng nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách; đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, trong trường học.

 Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức Ngày hội sách năm 2021

Nhân dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong tổ chức Ngày hội sách năm 2021.