DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quận Hoàn Kiếm phát động Tháng hành động vì trẻ em

Lê Nam
30-05-2017 11:42
Kinhtedothi - Sáng 30/5, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc hè quận Hoàn Kiếm 2017.
Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong nhấn mạnh, với chủ đề “Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em quận Hoàn Kiếm năm 2017 nhằm mục đích tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, gia đình và xã hội, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động của công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em, phòng ngừa và hạn chế tối đa những tác động tiêu cực đến trẻ em.
Trong thời gian này, quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định Luật Trẻ em và các chính sách, chương trình liên quan đến trẻ em; Tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân trong việc phòng chống, xâm hại trẻ em. Thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em”, tổ chức tốt việc phối hợp giữa gia đình, nhà trường, chính quyền, đoàn thể và cơ sở trong việc quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi, nghỉ hè an toàn, lành mạnh, bổ ích và phòng chống tai nạn thương tích trong dịp hè.
Nhân tháng hành động vì trẻ em, UBND quận Hoàn Kiếm đã trao 450 suất quà và 20 xe đạp cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.