DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 100 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG MƯỜI NGA * NĂM APEC 2017 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH

Quận Hoàn Kiếm tổ chức hội thi an toàn thực phẩm

Lê Nam
13-10-2017 14:38
Kinhtedothi - Sáng 13/10, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội thi “An toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn quận Hoàn Kiếm”.
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm tặng kỷ niệm chương cho 18 phường tham gia hội thi.
Trong thời gian qua, UBND quận Hoàn Kiếm đã đẩy mạnh hoạt động kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, qua đó tạo sự chuyển biến nhất định về ATTP. Tuy nhiên một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chạy theo lợi nhuận đã vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP); Một bộ phận người dân chưa quan tâm đến ATTP, sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Chính vì vậy bên cạnh việc đẩy mạnh kiểm tra, xử lý các cơ sở vi phạm ATTP cần phải thường xuyên nâng cao nhận thực về ATVSTP cho các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.
Hội thi đã thu hút 18 phường trên địa bàn quận tham gia, qua đó tạo phong trào sâu rộng nâng cao nhận thức và thực hành ATTP của các cơ sở chế biến, sản xuất kinh doanh thực phẩm. Gắn kết các nhà quản lý về ATTP, các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm và người tiêu dùng từ đó tạo sự thống nhất cao trong việc thực hiện đảm bảo ATTP. Đồng thời, cuộc thi cũng là diễn đàn để các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và thực hành về ATTP.
Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong cho biết: Hội thi nhằm cụ thể hóa các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với vấn đề ATTP; Thể hiện sự quan tâm của UBND TP và các sở ngành liên quan đến ATTP đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm.
 • Cứu nạn thành công 3 thuyền viên sà lan chìm trên biển Bạch Long Vĩ
  Kinhtedothi - Theo thuyền trưởng sà lan QN 8359, ngay sau cuộc gọi cuối cùng lúc 8h30 ngày 21/10, sà Lan bị chìm ngay lập tức. Sau đó, họ được một tàu cá của ngư dân cứu, đưa vào bờ an toàn.
  23-10-2017 11:45
 • Huyện Mỹ Đức: Dốc sức khắc phục hậu quả mưa lũ
  Kinhtedothi - Cùng với huyện Chương Mỹ, đợt mưa lũ xảy ra từ ngày 9/10 đến nay đã khiến huyện Mỹ Đức chịu thiệt hại nặng nề về tài sản. Đến nay, công tác khắc phục hậu quả đang được địa phương này ...
  23-10-2017 10:52
 • Ngày hội gia đình gây quỹ được hơn 1 tỷ đồng
  Kinhtedothi - Sáng 22/10/2017, tại Công viên Yên Sở - Hà Nội, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổ chức “Ngày hội gia đình – Vì hạnh phúc đích thực” dưới sự tài trợ của Tập đoàn TH cùng với Bắc Á Bank và Gamu...
  23-10-2017 09:01
 • Ngày thứ 3 tìm kiếm các thuyền viên mất tích trên vùng biển Bạch Long Vĩ
  Kinhtedothi - Sà lan có tải trọng 700 tấn chở vật liệu xây dựng từ Hải Phòng đi đảo Bạch Long Vĩ đã bị nước tràn vào hầm hàng. Ba thuyền viên mất liên lạc với lực lượng cứu nạn từ sáng 21/10.
  23-10-2017 08:20
 • Bệnh nhân muốn khóc
  Kinhtedothi - Đã có những giọt nước mắt rơi, có những ấm ức, có sự cãi vã, cướp diễn đàn, cả những chỉ trích, trách móc, thậm chí chỉ thẳng vào mặt nhau ở những buổi đối thoại giữa ngành y tế và bả...
  23-10-2017 07:44